Hotline

Chinh phục IELTS 7.5 để lên đường du học Tây Ban Nha thành công

Ngày đăng : 20-06-2017 07:06:58

Họ và tên: Nguyễn Thái Hà
IELTS: 7.5
Trường: Autonomous University of Barcelona
Chương trình theo học: Master

Hà là một học sinh xuất sắc ngay từ khi còn học tại Việt Nam, với mong muốn được du học bậc thạc sĩ tại Tây Ban Nha bởi yêu thích thành phố Barcelona. Với một kế hoạch chi tiết và rõ rang, Hà đã tìm kiếm các chương trình học IELTS để chuẩn bị vốn ngoại ngữ trước khi lên đường.

Ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường tại trường Đại Học FPT, Hà đã chuẩn bị rất kỹ cho hành trang du học của mình sau này từ việc cải thiện điểm số tại trường học, tham gia các khóa học ngoại ngữ để nâng cao khả năng tiếng Anh. Tham gia các khóa học tiếng Anh tại Multi Language với cam kết muc tiêu đầu ra chắc chắn, sau khi hoàn thành khóa học Hà đã đạt IELTS 7.5 để thực hiện ước mơ du học của mình. Về kinh nghiệm học IELTS đạt thành tích cao trong khi vẫn duy trì việc học tốt ở trường Hà chia sẻ:

Chinh phục IELTS 7.5 để lên đường du học Tây Ban Nha thành công

“Mình phải tập trung toàn bộ sức lực cho việc học tiếng Anh theo đúng lộ trình được vạch ra. Ngoài ra để tang khả năng nghe nói mình còn hay xem phim và bắt chước lời thoại của nhân vật. Mình thấy cách đó khá hữu hiệu. Chăm chỉ học từ mới và ghi nhớ từ mới cũng là một trong những kỹ năng cần phải trau dồi thường xuyên. Học tiếng Anh là cả một quá trình không thể nóng vội trong chốc lát được. Cảm ơn Multi Language vì đã xây dựng cho mình được 1 lộ trình hoàn toàn đúng đắn, giúp mình cán đích dễ dàng hơn. Sau khi sang Tây Ban Nha mình sẽ học thêm cả tiếng Tây Ban Nha để tang vốn ngoại ngữ và tìm kiếm thêm nhiều cơ hội việc làm tại đây”.

Ngoài các TIPS chung mình còn muốn chia sẻ có các bạn 1 vài tips riêng của mình mà mình thấy khá hiệu quả trong khi học IELTS. Mình chia ra thành từng 

Listening
Kinh nghiệm quan trọng nhất khi luyện kỹ năng nghe IELTS của mình là xem phim thật nhiều. Bạn nên chọn các chương trình truyền hình hoặc phim bộ dài tập, bởi như vậy sẽ dễ nghe hơn so với xem phim ngắn (movie). Ban đầu xem có phụ đề để quen với các từ dùng trong phim. Sau đó dần dần chuyển sang không phụ đề. Một số bộ phim truyền hình mà mình đã xem là: Zack & Cody, Friends, Wizards of Waverly place, How I met your mother, Vampire Diaries… Nếu không có thời gian thì bạn cứ xem Friends, rất hay. Mình xem đi xem lại 3 lần rồi mới bắt đầu thấy chán.

Ngoài ra mình còn nghe BBC Radio
Bạn nên nghe bằng tai nghe (nếu có thể), thay vì dùng loa, đài nhé. Vì lúc đi thi IETLS thật, trong phần nghe bạn sẽ dùng tai nghe và âm thanh cực kỳ tốt.

Reading
Kinh nghiệm của mình khi luyện kỹ năng đọc IELTS là làm bài thật nhiều. Bạn hãy cày nát bộ Cambridge hay bất kỳ bộ sách gì bạn có. Ban đầu bạn nên tìm sách hoặc bài đọc trên mạng có cả đáp án và giải thích.

Ngoài ra khi luyện thi ở nhà cũng nên giới hạn thời gian làm bài đọc xuống khoảng 50-55 phút. Như vậy  bạn sẽ có thêm thời gian để kiểm tra bài và ghi đáp án ra tờ giấy trả lời. Bởi khi bước vào phòng thi thật sự thì bạn chỉ có tổng cộng 60 phút cho cả thời gian làm bài và ghi đáp án.

Writing
Trên fanpage của Hội các sĩ tử luyện thi IELTS có chia sẻ rất nhiều tài liệu về việc luyện thi Writing. Mình dùng quyển IELTS Write Right - một bộ các bài mẫu mà các bạn trên đó viết và thu thập. Với từng đề tài sẽ có một bài band 5+ và 1 bài band 7+. Ngoài tự tập viết, hàng ngày mình chép lại các bài trong quyển này và học được rất nhiều.

Riêng về task 1 thì các bài viết trên trang IELTS Simon, mục IELTS Writing Task 1, hướng dẫn rất cụ thể và chi tiết. Các bạn nên học theo.

Speaking
Speaking là phần mình yếu nhất. Trước khi đi thi 3 tháng mình đi thi thử thì thầy chấm thi bảo tầm khoảng 5.0, luyện mãi đến lúc thi thật thì may sao được 6.5. Về kỹ năng này thì mình luyện kiểu “cần cù bù thông minh”, vì mình không có năng khiếu nói, kể cả với tiếng Việt.

Mình sưu tầm các câu hỏi và câu trả lời mẫu về và học theo. Riêng về part 2 thì mình tổng hợp tất cả các topic có thể (khoảng 40 topics) dựa trên 2 quyển sách của Mark Allen và Mat Clark, rồi sau đó ngồi viết ra câu trả lời cho từng topic. Khó quá thì đi tìm sample trên mạng, gần như topic nào cũng có sample. Các bạn có thể download tài liệu speaking mà mình đã tổng hợp  

Kinh nghiệm khi đi thi

- Uống ít nước
- Mang chứng minh thư
- Mang thêm bút chì, bút bi, gọt bút chì, và tẩy. Họ sẽ chỉ phát cho 1 chiếc bút chì gỗ.

Chúc các bạn thành công!

Đội ngũ giáo viên
 • Thầy David Morrow

  Thầy David Morrow

 • Thầy Jeffrey Ryan Breuers

  Thầy Jeffrey Ryan Breuers

 • Thầy David Marhan

  Thầy David Marhan

 • Thầy Michael Cook

  Thầy Michael Cook

 • Thầy Richard McCann

  Thầy Richard McCann

Học sinh tiêu biểu
 • Đạt IELTS 8.0 săn học bổng du học thần tốc

  Đạt IELTS 8.0 săn học bổng du học thần tốc

 • Chinh phục IELTS 7.5 để lên đường du học Tây Ban Nha thành công

  Chinh phục IELTS 7.5 để lên đường du học Tây Ban Nha thành công

 • Bi kíp đạt IELTS WRITING 0 – 6.5 chỉ sau 8 buổi học

  Bi kíp đạt IELTS WRITING 0 – 6.5 chỉ sau 8 buổi học

 • Kinh nghiệm luyện thi IELTS Reading 9.0

  Kinh nghiệm luyện thi IELTS Reading 9.0

 • Chinh phục ước mơ du học với IELTS 7.5 cùng Phương Anh

  Chinh phục ước mơ du học với IELTS 7.5 cùng Phương Anh

 • Bí quyết luyện thi IELTS 7.5 và Speaking 8.0 của Thái Hà

  Bí quyết luyện thi IELTS 7.5 và Speaking 8.0 của Thái Hà

 • Chinh phục đỉnh cao IELTS - Dành học bổng du học Anh Quốc

  Chinh phục đỉnh cao IELTS - Dành học bổng du học Anh Quốc

 • Vũ Thị Huế với 7.0 IELTS chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS điểm cao ngay từ lần thi đầu tiên

  Vũ Thị Huế với 7.0 IELTS chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS điểm cao ngay từ lần thi đầu tiên

 • Phạm Tuấn Anh - IELTS 7.0 trong 1 tháng

  Phạm Tuấn Anh - IELTS 7.0 trong 1 tháng

Đăng ký học thử