Hotline

Phạm Tuấn Anh - IELTS 7.0 trong 1 tháng

Ngày đăng : 2013-12-30 02:11:46

Những năm gần đây, Multi – Language đã có nhiều thành tích vượt trội trong luyện thi IELTS và xin kể đến một tấm gương tiêu biểu nữa đó là học sinh Phạm Tuấn Anh. Cuối năm lớp 12, Phạm Tuấn Anh đã giành được chứng chỉ IELTS 7.0 thi ngày 16/7/2011.

Tuy có lợi thế là được học tiếng Anh từ nhỏ và có tố chất thông minh nhưng kiểu học tài tử của Tuấn Anh làm cho các học viên VNPC phải bất ngờ và tự hào. Vì vậy, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn nho nhỏ với Tuấn Anh về kinh nghiệm luyện thi IELTS.

PV: Tại sao em lại chọn Multi – Language (ML) để luyện thi IELTS?

TA: Vâng. Em có 3 người bạn thân đều đã học IELTS tại Multi Language và đã đi du học thành công rồi. Chính các bạn đã giới thiệu em đến VNPC để làm hồ sơ du học và học tiếng anh tại Multi Language. Trường  em ứng tuyển yêu cầu phải đạt IELTS 6.5. Em không có nhiều thời gian, em cần một giáo viên giỏi, chuyên luyện IELTS. Và khi đó, em đã đặt mọi niềm tin của mình vào Multi Language.

PV: Sau khi học tại ML, em thấy kĩ năng nào là tiến bộ nhất?

TA: Em kém nhất phần đọc và viết. Thầy giáo đã hướng dẫn em cách làm một bài viết sao cho có sức thuyết phục nhất, từ cách bố cục bài viết rõ ràng đến cách đưa ra những luận chứng, luận điểm sắc bén để  bài viết vừa cô đọng vừa làm nổi bật được ý chính. Em sợ nhất bài đọc với rất nhiều từ mới và từ chuyên môn. Tuy nhiên, áp dụng triệt để và liên tục thực hành những phương pháp đọc lướt, đọc lấy ý  mà thầy giáo dạy, em  đã phần nào khắc phục được các lỗi sai cơ bản trong phần đọc. Kĩ năng đọc và viết của em đã tiến bộ rất nhiều. Đạt số điểm cao hơn mong đợi trong 1 thời gian ngắn, đặc biệt là điểm đọc 7.5, em nghĩ may mắn chỉ là một phần, phần nhiều là nhờ thực hành các tips mà thầy giáo  hướng dẫn.

PV:  Nghe nói em học rất tài tử, theo cam kết thời hạn lúc đầu là 2 tháng đạt 7.0 nhưng chỉ 1 tháng e đi thi và đã đạt 7.0, vậy cảm giác của em như thế nào? Em có thể chia sẻ một vài kinh nghiệm học của mình không?

TA: (Cười)Em rất bất ngờ và vui sướng. Tất nhiên khi đi thi em biết  trình độ mình ở đâu. Em cũng chỉ nghĩ rằng chắc chắn mình đạt đủ 6.5 để đi du học. Nhưng số điểm 7.0 thật sự gây bất ngờ cho em. Về kinh nghiệm học, em cũng không có nhiều.(cười). Thật sự việc ngồi học thuộc từ mới giống con vẹt như là một cực hình với em. Cách“học không thoát ly ngữ cảnh” mà thầy giáo hướng dẫn đúng là một chiếc phao cứu sinh cho em khi đó. “Học không thoát ly ngữ cảnh” tức là gắn từ mới đó vào văn cảnh cụ thể, thực hành trong tình huống thực tế. Bằng cách này em vừa nhớ từ vựng lâu, hiểu văn cảnh và biết cách sử dụng từ hợp lý cho mỗi trường hợp riêng mà lại không mất nhiều thời gian.Trong bài đọc IELTS có rất nhiều bẫy về kiến thức, hoặc thời gian. Có những bài đọc đưa ra những thông tin về nguyên nhân vấn đề. Trong phần câu hỏi sẽ đưa ra kết quả và em biết mười mươi kết quả đó là đúng. Nhưng em sẽ không chọn True hay False mà phải là Not Given bởi trong bài đọc không hề nhắc đến kết quả đó, có nghĩa đáp án chính xác phải là Not Given....

PV: Cảm ơn em. Chúc em mãi mãi vui vẻ, tự tin và sớm thực hiện được ước mơ của mình.

Đội ngũ giáo viên
 • Thầy David Morrow

  Thầy David Morrow

 • Thầy Jeffrey Ryan Breuers

  Thầy Jeffrey Ryan Breuers

 • Thầy David Marhan

  Thầy David Marhan

 • Thầy Michael Cook

  Thầy Michael Cook

 • Thầy Richard McCann

  Thầy Richard McCann

Học sinh tiêu biểu
 • Đạt IELTS 8.0 săn học bổng du học thần tốc

  Đạt IELTS 8.0 săn học bổng du học thần tốc

 • Chinh phục IELTS 7.5 để lên đường du học Tây Ban Nha thành công

  Chinh phục IELTS 7.5 để lên đường du học Tây Ban Nha thành công

 • Bi kíp đạt IELTS WRITING 0 – 6.5 chỉ sau 8 buổi học

  Bi kíp đạt IELTS WRITING 0 – 6.5 chỉ sau 8 buổi học

 • Kinh nghiệm luyện thi IELTS Reading 9.0

  Kinh nghiệm luyện thi IELTS Reading 9.0

 • Chinh phục ước mơ du học với IELTS 7.5 cùng Phương Anh

  Chinh phục ước mơ du học với IELTS 7.5 cùng Phương Anh

 • Bí quyết luyện thi IELTS 7.5 và Speaking 8.0 của Thái Hà

  Bí quyết luyện thi IELTS 7.5 và Speaking 8.0 của Thái Hà

 • Chinh phục đỉnh cao IELTS - Dành học bổng du học Anh Quốc

  Chinh phục đỉnh cao IELTS - Dành học bổng du học Anh Quốc

 • Vũ Thị Huế với 7.0 IELTS chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS điểm cao ngay từ lần thi đầu tiên

  Vũ Thị Huế với 7.0 IELTS chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS điểm cao ngay từ lần thi đầu tiên

 • Phạm Tuấn Anh - IELTS 7.0 trong 1 tháng

  Phạm Tuấn Anh - IELTS 7.0 trong 1 tháng

Đăng ký học thử