Hotline

10 phần mềm ứng dụng học tiếng Anh hiệu quả nhất

Ngày đăng : 19-08-2020 13:08:48

Hiện nay có rất nhiều phần mềm bổ trợ cho việc học tiếng Anh, tuy nhiên việc lựa chọn phần mềm học tiếng Anh phù hợp với trình độ và mang lại hiệu quả học cao lại là vấn đề “nan giải” với nhiều học viên. Dưới đây, Maxlearn xin giới thiệu đến các bạn một số phần mềm rất hữu ích và dễ sử dụng giúp các bạn có thể dễ dàng chinh phục con đường học tiếng Anh của mình.

Các phần mềm học tiếng Anh mà Maxlearn tổng hợp dưới đây hỗ trợ đầy đủ cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Mỗi phần mềm lại có những thế mạnh và chuyên sâu về một mảng nhất định. Các bạn có thể tham khảo để tìm ra phần mềm học phù hợp nhất với nhu cầu và mục đích học tập của mình nhé!

1. Busuu 
Có sẵn trên: Android, iPhone, iPad

Nếu bạn đang là một người mới học tiếng Anh thì tôi khuyên bạn nên chọn Busuu. Vì phần mềm này tốt nhất cho người học đang ở trình độ cơ bản. Phần mềm này được thiết kế và phát triển bởi các nhà ngôn ngữ học nên nó chưa cả tính tương tác con người và các thuật toán trí tuệ nhân tạo phức tạp để giúp bạn học ngôn ngữ nhanh hơn.

10 phần mềm ứng dụng học tiếng Anh hiệu quả nhất

Phần mềm cung cấp các khoá học 12 loại ngôn ngữ khác nhau và bản điện thoại của nó thu hút hơn 90 triệu lượt người học trên toàn thế giới. Các bài học của Busuu cung cấp gồm cả các kỹ năng như: đọc, viết, nói, đánh vần.

Những ưu điển của phần mềm Busuu:

- Có thể học mà không có mạng internet
- Có thể nói chuyện với người bản ngữ
- Có thể học qua các game có cả hình ảnh và âm thanh, giúp kích thích cả não trái và não phải để tăng hứng thú học tập
- Có thể nhận feedback từ những người học nâng cao khác và ngược lại, gửi feedback cho những người học khác
- Có thể kiểm tra được tiến độ học của bản thân qua thanh tiến độ
- Có tính năng nhắc nhở học tập giúp bạn không bỏ lỡ bài học

2. Elight Online 
Đại diện của Việt Nam hạ cánh ở vị trí số 2. Có nhiều nguyên nhân mà tôi gợi ý cho các bạn nên theo học Elight Online.  Thứ nhất, ứng dụng học tiếng Anh trực tuyến này đang sở hữu lượng người dùng Việt Nam khủng, hơn tất cả các phần mềm nước ngoài ở trên. Thứ 2, ứng dụng này có nội dung toàn diện, đầy đủ cả kiến thức lý thuyết và luyện tập, đủ cả các phần video bài giảng cho học sinh Việt Nam và các phần gamification để luyện tập như Duolingo. Ứng dụng này sở hữu 1 hệ sinh thái học tiếng Anh đồ sộ và đầu tư không kém gì các ứng dụng và phần mềm học nước ngoài.

Với phần mềm học tiếng Anh Elight Online, chúng ta chỉ cần một chiếc laptop hoặc điện thoại có kết nối Internet và một vài thao tác đơn giản là đã có thể đăng nhập và bắt đầu học tiếng Anh một cách nhanh chóng và hiệu quả rồi.

Dưới đây là một số điểm nổi trội khiến người dùng ưu ái:

- Có video bài giảng với giảng viên Việt Nam, phù hợp với người học mất gốc thường cảm thấy sợ khi học lý thuyết với giảng viên nước ngoài

- Có thể chat giải đáp kiến thức với giảng viên người Việt Nam 24/7, rất tiện lợi, hỗ trợ quá trình học luôn trôi chảy

- Có cộng đồng học tập riêng và nhận các đặc quyền riêng khi tham gia nhóm học tập này

- Ứng dụng check phát âm sẽ chỉ rõ cho chúng ta biết chúng ta đang phát âm đúng/ chưa đúng ở đâu, giúp chúng ta học và sửa phát âm dễ dàng mà lại vô cùng hiệu quả.

- Quá trình học được theo dõi sát sao bởi một cố vấn học tập – luôn lắng nghe, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc về các kiến thức liên quan đến bài học 24/24!

- Học kiến thức qua các game gồm hình ảnh, âm thanh sinh động, kích thích việc học bằng cả não trái và não phải nên hiệu quả quá trình học được nâng cao.

- Hệ sinh thái các ứng dụng và phần mềm khác bổ trợ đi kèm như Elight Tube – Học tiếng Anh qua video. Trang này cho phép bạn tiếp cận với lượng kiến thức tiếng Anh khổng lồ đến từ Youtube, nhưng đã được Việt sub và phân loại trình độ, phân loại nội dung chuyên môn bởi công 

3. Duolingo
Có sẵn trên: Android, iPhone, iPad

Phần mềm triệu người dùng Duolingo nổi tiếng chỉ đứng thứ 3 trong danh sách top 10 phần mềm học tiếng Anh. Có thể Duolingo nhận được rất nhiều lời khen từ cộng đồng, báo chí, nhưng với nhiều chuyên gia ngôn ngữ thì phần mềm này vẫn còn khá nhiều hạn chế. Nổi bật như phiên bản học tiếng Anh dành cho người Việt còn khá nhiều lỗi, dẫn tới trải nghiệm học bị ảnh hưởng đáng kể. Đây là 1 điểm trừ lớn của Duolingo trong mắt nhiều người dùng và chuyên gia ngôn ngữ Việt Nam.

10 phần mềm ứng dụng học tiếng Anh hiệu quả nhất

Tuy nhiên không thể phủ định ưu điểm của nó, phần mềm tích hợp rất nhiều game, nội dung kiến thức phong phú, sát với đời sống.

Những ưu điểm của phần mềm Duolingo: 

- Có thể học mà không có mạng internet
- Có thể học qua các game có cả hình ảnh và âm thanh, giúp kích thích cả não trái và não phải để tăng hứng thú học tập
- Có tính năng nhắc nhở học tập giúp bạn không bỏ lỡ bài học
- Có thể kiểm tra được tiến độ học của bản thân qua thanh tiến độ

4. LingoDeer 
Ứng dụng này khá giống với Duolingo. Điểm cộng to đùng cho LingoDeer là giao diện đơn giản trông có phần đáng yêu, chất lượng, sử dụng mượt mà và các bài học vừa sức, tinh tế khiến người học luôn cảm thấy tự tin và thoải mái.

Tuy nhiên, cũng giống Duolingo là phần mềm này chỉ tập trung vào phần luyện tập. Các phần kiến thức và hỗ trợ từ giảng viên bị thiếu. Nếu bạn đã có nền tảng tiếng Anh rồi thì hoàn toàn có thể sử dụng LingoDeer để luyện tập.

5. Voxy 
Có sẵn trên: Android, iPhone, iPad

Voxy cũng là một phần mềm nổi tiếng trên thế giới, không giống như nhiều phần mềm khác ở trong danh sách này, Voxy thiên về “bán buôn” – tức là chuyên cung cấp cho các tổ chức, các đơn vị, các trường. Nghe đã thấy “oách” rồi đúng không ạ. Tuy nhiên bạn vẫn có thể mua các gói khoá học lẻ của Voxy như bình thường nhé.

10 phần mềm ứng dụng học tiếng Anh hiệu quả nhất

- Nhiều tư liệu học tiếng Anh đa dạng, phong phú thực tế ở nhiều hình thức như video, audio, pdf… thậm chí nhiều nguồn tư liệu mang tính độc quyền

- Có thể chat, nói chuyện với giảng viên để luyện tập khả năng giao tiếp

- Có tính chuyên môn hoá kiến thức, rất phù hợp với những người có nhu cầu học tiếng Anh với 1 mục đích, ngành nghề cụ thể, ví dụ như Y khoa, Xây dựng.

- Có thanh tiến độ để theo dõi tiến độ học tập

6. Vietjack 
Có sẵn trên: Web, Android, iPhone, iPad

Vietjack hiện tại đang là trang web chuyên về giáo dục lớn nhất Việt Nam. 1 tháng trang này có thể thu hút tới 30 triệu lượt người ghé thăm web. Và có thể nói Vietjack là website và app tốt nhất dành cho các bạn học sinh là đây. App này tổng hợp đầy đủ và toàn diện kiến thức từ lớp 1 đến lớp 12, đầy đủ các môn của các cấp. Bạn có thể tìm thấy bất kỳ kiến thức nào ở trung học phổ thông trên Vietjack, bao gồm cả giải bài tập, để học tốt, giải thích kiến thức.

10 phần mềm ứng dụng học tiếng Anh hiệu quả nhất

Nếu bạn đang đi học thì đây là website dành cho bạn rồi! Tuy nhiên khi nói về việc luyện tập tiếng Anh 1 cách nghiêm túc để giao tiếp, đi học, đi làm thì website chưa thực đáp ứng được nhu cầu đó.

7. Bucha Bucha
Có sẵn trên: Android, iPhone, iPad

10 phần mềm ứng dụng học tiếng Anh hiệu quả nhất

Các phần mềm trước có Gamification phải kể đến Duolingo, Elight Online, tuy nhiên thì phải đến Bucha Bucha thì Gamification mới được đưa lên 1 tầm cao mới, thực sự là Học mà Chơi, Chơi mà Học. Và một điều đặc biệt khác là phần mềm này được phát triển bởi người Việt!
Trong Bucha Bucha thì bạn phải chơi thật thông qua các game bạn sẽ giải các câu đó tiếng Anh để hoàn thành thử thách. Đây là một ứng dụng rất phù hợp để bạn luyện tập kiến thức sau giờ học lý thuyết căng thẳng. Và bởi vì ứng dụng này thiên nhiều về luyện tập nên hiện tại nó đứng ở vị trí số 5 trong bảng

Bucha Bucha được đánh giá: 4.8 trên 5 sao với tổng số 11337 lượt đánh giá! Wow!

8. Improve English: Word Games. 
App bổ sung để nâng cấp vốn từ, nhờ từ và giải trí với tiếng Anh, có sẵn trên Android, iPhone, iPad.

10 phần mềm ứng dụng học tiếng Anh hiệu quả nhất

Phần mềm này cho phép bạn học từ vựng qua các game, cụ thể thì phần mềm sẽ cho sẵn các chữ cái vô nghĩa, và sau đó bạn phải sắp xếp chúng lại thành từ có nghĩa. Bạn càng chơi nhiều thì số từ mà bạn tiếp xúc càng cao.

Đây là một ứng dụng mà bạn nên có trong điện thoại và tranh thủ giờ nghỉ khoảng 5-10 phút có thể mở ra chơi, thậm chí chơi nó cùng bạn bè cũng sẽ rất vui.

Tuy nhiên, có một điểm không ổn của phần mềm này là nó tốn quá nhiều thời gian để học 1 vài từ mới, trong khi với khối lượng thời gian tương tự bạn có thể học và luyện tập được nhiều hơn dưới nhiều dạng thức như nghe – nói – đọc – viết. Nên ứng dụng này chỉ có trong điện thoại để giải trí với tiếng Anh vào lúc bạn rảnh là ok nhất.

9. Mochi Mochi  
App bổ sung để nâng cấp vốn từ của bạn. Có sẵn trên Android, iPhone.

“Trợ lí” MochiMochi ứng dụng phương pháp SRS cùng với các thuật toán giúp ghi lại lịch sử học học của bạn, từ đó tính toán thời điểm bạn sắp quên từ để nhắc nhở bạn ôn tập. MochiMochi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi: Khi nào mình cần ôn tập?

10 phần mềm ứng dụng học tiếng Anh hiệu quả nhất

Tính năng tự động nạp các từ vựng đã học và sắp xếp chúng theo từng level, nhằm đánh giá mức độ ghi nhớ của bạn về các từ vựng đó. Với tính năng này, MochiMochi sẽ cho bạn biết bạn đã thuộc từ vựng này chưa? thuộc ở mức độ nào? và xây dựng lộ trình ôn tập phù hợp?

10. Elsa 
App bổ sung để nâng cấp khả năng phát âm của bạn.

Elsa sử dụng công nghệ nhận diện giọng nói để giúp bản cải thiện khả năng phát âm – nghe nói tiếng Anh. Ứng dụng này cho phép bạn kiểm tra chi tiết phần phát âm của bạn qua các bài, các level. Sau đó bạn sẽ luyện tập cùng app cho tới khi nào đạt điểm ở mức tốt.

10 phần mềm ứng dụng học tiếng Anh hiệu quả nhất

Ứng dụng này không chỉ giúp bạn kiểm tra được phát âm đơn lẻ mà còn giúp bạn kiểm tra và chỉnh sửa được từ, cụm từ và cả câu luôn nhé!

Trên đây là TOP 10 phần mềm, ứng dụng giúp bạn học tiếng Anh tốt nhất. Hãy sử dụng luôn các phần mềm này để cải thiện nhanh nhất khả năng tiếng Anh của mình bạn nhé!

MaxLearn – Số 1 luyện thi IELTS lên điểm nhanh

Tự hào là Silver Partner lâu năm của Hội Đồng Anh.

Đơn vị hàng đầu về luyện thi IELTS cấp tốc cam kết đảm bảo đầu ra

Đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ vào đào tạo IELTS online 4 kỹ năng, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Cam kết mang lại những khóa học chất lượng 5 sao đảm bảo đầu ra.

Thành Tích
 • Chung Nhan ML Silver 3
 • Chung Nhan ML Silver 2
 • Chung Nhan ML Silver1
 • Chung Nhan MLĐT
 • Chung_Nhan_ML_Bronze
 • Học sinh tiêu biểu
 • HOCSINHTIEUBIEU_QuangNhat
 • HOCSINHTIEUBIEU_ML_Thuhoai
 • HOCSINHTIEUBIEU_ML_LamPhuong
 • HOCSINHTIEUBIEU_ML_ChiLan.1
 • HOCSINHTIEUBIEU_BaoAnh
 • Đăng ký học thử
  Hotline Bottom

  TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ MAXLEARN

  Số 85, Vũ Tông Phan, Phường Khương Trung,
  Quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Điện thoại: 024 3688 3688
  Email: info@ml.edu.vn

  Số 25A Mai Thị Lựu (Tầng 5, tòa nhà WIN HOME),
  Phường Đa Kao, Quận 1, TP HỒ CHÍ MINH
  Điện thoại: (028) 3820 7474 / (028) 3820 2615
  Email: info@ml.edu.vn