Hotline

4 mẹo hữu ích cho bài luận IELTS - Task 2

Ngày đăng : 2014-07-09 07:30:11

Bài thi IELTS Writing được xem là một trong những phần thi khó ăn điểm nhất. Bài thi viết IELTS giống như một ngọn núi cao vậy, rất khó để leo lên nhưng nếu được chuẩn bị kĩ lưỡng, bạn chắc chắn có thể vượt qua nó và đạt được điểm số mà bạn thực sự mong muốn.

Hãy dành thời gian thực hành kĩ năng viết IELTS để đảm bảo rằng bạn không lặp lại những lỗi nhỏ nhặt. Thực hành nhiều sẽ giúp bạn đi đúng hướng và đạt được điểm số bạn mơ ước.

Có rất nhiều thứ bạn cần phải ghi nhớ như: quản lý thời gian một cách hợp lý, không mắc những lỗi không đáng có, tìm ra ý tưởng hay support cho bài viết, viết đủ số lượng từ quy định, sử dụng vốn từ vựng phong phú và dành thời gian để check lại bài viết của bạn. Nghe thì có vẻ khó thực hiện, nhưng bạn hoàn toàn có thể làm được những điều này nếu bạn làm việc một cách có hệ thống và biết cách kiểm soát những gì bạn đang làm.

4 mẹo hữu ích cho bài luận IELTS - Task 2 4 mẹo hữu ích cho bài luận IELTS - Task 2

Dưới đây là 4 mẹo hữu ích giúp bạn làm tốt bài luận IELTS. 1. Hãy chắc chắn rằng bạn xác định đúng các từ khóa trong câu hỏi. Hãy đọc kĩ câu hỏi, gạch chân hoặc khoanh tròn những từ keyword. Sau đó xác định xem đề bài viết thuộc dạng nào: dạng đưa ra ý kiến, thảo luận, giải quyết vấn đề hay là sự kết hợp của nhiều dạng khác nhau? Nếu bạn không xác định được điều này thì chắc chắn bạn sẽ bị mất điểm.

2. Dành một chút thời gian để lập dàn ý cho bài viết của bạn. Tôi thường nghe thí sinh nói rằng họ không có thời gian để lập dàn ý cho bài viết của họ nhưng họ đâu biết rằng việc lập dàn ý cho một bài viết là rất quan trọng. Mặc dù tôi là một người bản xứ nhưng tôi vẫn lập outline như bình thường. Việc lập outline cho bài viết sẽ giúp bạn viết nhanh hơn vì khi lập outline bạn đã list ra những ý support cho bài viết của mình và nó sẽ giúp bạn mắc lỗi ít hơn. Lập dàn ý cho bài viết không phải là một sự lãng phí thời gian mà đó là một cách tận dụng tốt thời gian bạn có.

3. Chọn các từ liên kết phù hợp. Việc kết hợp ý tưởng của bạn thành các câu văn phức tạp hơn không chỉ giúp bài viết của bạn mạch lạc hơn mà nó còn giúp bạn dễ dàng đạt được band điểm từ 6 trở lên. Hãy tạo ra một ngân hàng các từ liên kết và chắc chắn rằng bạn biết cách sử dụng chúng trong câu như thế nào và sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất. Đây là một trong những công cụ quan trọng trong văn phong "academic" mà bạn cần cho bài viết IELTS.

4. Tránh lặp lại. Chắc hẳn bạn đã đọc rất nhiều các bài viết IELTS rồi. Những bài viết mang tính học thuật cao thường sử dụng rất nhiều các từ đồng nghĩa và bài viết của bạn cũng nên học theo điều này. Nếu có thể cố gắng không lặp lại các từ. Đôi khi bạn sẽ phải sử dụng nhiều lần một từ nào đó, như các từ xuất hiện trong câu hỏi chẳng hạn. Nhưng thay vì việc viết lại chúng, bạn có thể biến tấu chúng đi bằng cách thay đổi hình thức từ loại của chúng. Ví dụ bạn có thể chuyển từ danh từ sang tính từ, trạng từ, hay động từ hoặc sử dụng các từ đồng nghĩa. Điều này sẽ rất hữu ích bởi bạn đang chỉ cho người chấm thi thấy rằng bạn có một khối lượng từ vựng phong phú và bạn có thể sử dụng tiếng Anh một cách linh hoạt. Điều này sẽ giúp bạn có được band điểm cao hơn.

Những chiến thuật trên đây chính là chìa khóa giúp bạn tạo ra một bài viết IELTS Task 2 hay, đặc biệt nó càng hữu ích hơn nếu bạn muốn đạt được band điểm 7 hoặc 8. Các bạn có thể đăng ký ngay một khoá học luyện thi IELTS tại Multi Language để được chia sẻ nhiều hơn nữa các chiến thuật hữu ích.

Chính sách Trung tâm ngoại ngữ Multi Language   - Nhận được ưu đãi khi tham gia các sự kiện do Trung tâm ngoại ngữ Multi Language  tổ chức - Tham gia miễn phí CLB Tiếng Anh Multi Language  (tập luyện Tiếng Anh, tổ chức hoạt động ngoại khóa, chơi trò chơi cá nhân, tập thể…) - Giảm giá khi bạn muốn theo đăng ký các khóa học của Multi Language

Bạn còn ngại gì nữa hãy xem lịch khai giảng để lựa chọn cho mình khóa học phù hợp ngay bây giờ. Nhanh tay đăng ký nào các bạn.

Lich khai giang tieng anh   ICON_dang ky kiem tra xep lop   ICON_thi thu IELTS   ICON_thong tin lien he

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao

Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm từ các giáo viên bản ngữ, Trung tâm ngoại ngữ Multi Language giúp các học viên đạt được các điểm số cao trong thời gian ngắn nhất tại các kỳ thi chứng chỉ Quốc tế  IELTS, TOEIC, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha.

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Đội ngũ giáo viên
 • Thầy Jeffrey Ryan Breuers

  Thầy Jeffrey Ryan Breuers

 • Thầy David Marhan

  Thầy David Marhan

 • Thầy Michael Cook

  Thầy Michael Cook

 • Thầy Richard McCann

  Thầy Richard McCann

Học sinh tiêu biểu
 • Đạt IELTS 8.0 săn học bổng du học thần tốc

  Đạt IELTS 8.0 săn học bổng du học thần tốc

 • Chinh phục IELTS 7.5 để lên đường du học Tây Ban Nha thành công

  Chinh phục IELTS 7.5 để lên đường du học Tây Ban Nha thành công

 • Bi kíp đạt IELTS WRITING 0 – 6.5 chỉ sau 8 buổi học

  Bi kíp đạt IELTS WRITING 0 – 6.5 chỉ sau 8 buổi học

 • Kinh nghiệm luyện thi IELTS Reading 9.0

  Kinh nghiệm luyện thi IELTS Reading 9.0

 • Chinh phục ước mơ du học với IELTS 7.5 cùng Phương Anh

  Chinh phục ước mơ du học với IELTS 7.5 cùng Phương Anh

 • Bí quyết luyện thi IELTS 7.5 và Speaking 8.0 của Thái Hà

  Bí quyết luyện thi IELTS 7.5 và Speaking 8.0 của Thái Hà

 • Chinh phục đỉnh cao IELTS - Dành học bổng du học Anh Quốc

  Chinh phục đỉnh cao IELTS - Dành học bổng du học Anh Quốc

 • Vũ Thị Huế với 7.0 IELTS chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS điểm cao ngay từ lần thi đầu tiên

  Vũ Thị Huế với 7.0 IELTS chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS điểm cao ngay từ lần thi đầu tiên

 • Phạm Tuấn Anh - IELTS 7.0 trong 1 tháng

  Phạm Tuấn Anh - IELTS 7.0 trong 1 tháng

Đăng ký học thử