Hotline

7 lời khuyên hữu ích cho bài thi IELTS Listening

Ngày đăng : 2014-10-29 03:08:15

Trong bài viết này, trung tâm ngoại ngữ Multi Language sẽ cung cấp cho các bạn một list những lời khuyên và chiến thuật hữu ích cho bài thi nghe IELTS Listening.

7 lời khuyên hữu ích cho bài thi IELTS Listening 7 lời khuyên hữu ích cho bài thi IELTS Listening

1. Tập trung Bạn sẽ rất dễ dàng bỏ lỡ câu trả lời nếu bạn bị mất tập trung thậm chí chỉ một giây thôi.

2. Đọc trước Việc đọc trước câu hỏi ở phần tiếp theo quan trọng hơn nhiều so với việc check lại đáp án của phần đã làm. Bạn chỉ nên check lại câu trả lời ở cuối bài thi khi bạn có 10 phút để chuyển đáp án vào tờ phiếu trả lời.

3. Khi đọc trước nhớ gạch chân những từ khóa Việc gạch chân những từ khóa khi đọc trước sẽ giúp bạn xác định được thông tin mà bạn cần phải nghe. Việc này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình nghe.

4. Nghĩ tới những câu hỏi kế tiếp Khi bạn lắng nghe câu trả lời cho một câu hỏi, đừng quên chuẩn bị tinh thần sẵn sàng cho câu hỏi kế tiếp. Sẽ rất dễ bỏ lỡ một vài câu trả lời nếu tất cả sự tập trung của bạn chỉ dành cho một câu hỏi.

5. Chờ đợi các 'tricks' trong bài nghe Người nói có thể khiến bạn bối rối khi đề cập đến tất cả các đáp án. Vì thế bạn phải tập trung nghe để không bị bẫy trong phần này.

6. Lỗi spelling Spelling là một cách để test độ hiểu cũng như từ vựng của bạn. IELTS Listening cũng là một bài test lỗi chính tả. Vì thế bạn phải chăm chỉ luyện tập để cải thiện nó nếu như đây là một điểm yếu của bạn.

7. Những câu hỏi khó Đừng lo lắng nếu bạn gặp một số câu hỏi khó. Bài thi cần có những câu hỏi như thế để phân biệt giữa band 8 và band 9. Nếu bạn lo lắng quá nhiều, bạn có thể bỏ lỡ những câu hỏi dễ hơn trong khi chúng có thể giúp bạn có được band điểm 7.

Hi vọng với 7 tips này, bạn sẽ không còn cảm thấy bài thi IELTS Listening là một bài thi khó nhằn nữa. Các bạn luyện thi IELTS hãy luyện tập thật nhiều để giành được điểm số tối đa trong phần thi IELTS này nhé.

Chính sách Trung tâm ngoại ngữ Multi Language

Nhận được ưu đãi khi tham gia các sự kiện do Trung tâm ngoại ngữ Multi Language  tổ chức.

Tham gia miễn phí CLB Tiếng Anh Multi Language  (tập luyện Tiếng Anh, tổ chức hoạt động ngoại khóa, chơi trò chơi cá nhân, tập thể…)

Giảm giá khi bạn muốn theo đăng ký các khóa học của Multi Language

Bạn còn ngại gì nữa hãy xem lịch khai giảng để lựa chọn cho mình khóa học phù hợp ngay bây giờ. Nhanh tay đăng ký nào các bạn.

Lich khai giang tieng anh   ICON_dang ky kiem tra xep lop   ICON_thi thu IELTS   ICON_thong tin lien he

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao

Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm từ các giáo viên bản ngữ, Trung tâm ngoại ngữ Multi Language giúp các học viên đạt được các điểm số cao trong thời gian ngắn nhất tại các kỳ thi chứng chỉ Quốc tế  IELTS, TOEIC, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha.

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Đội ngũ giáo viên
 • Thầy Jeffrey Ryan Breuers

  Thầy Jeffrey Ryan Breuers

 • Thầy David Marhan

  Thầy David Marhan

 • Thầy Michael Cook

  Thầy Michael Cook

 • Thầy Richard McCann

  Thầy Richard McCann

Học sinh tiêu biểu
 • Đạt IELTS 8.0 săn học bổng du học thần tốc

  Đạt IELTS 8.0 săn học bổng du học thần tốc

 • Chinh phục IELTS 7.5 để lên đường du học Tây Ban Nha thành công

  Chinh phục IELTS 7.5 để lên đường du học Tây Ban Nha thành công

 • Bi kíp đạt IELTS WRITING 0 – 6.5 chỉ sau 8 buổi học

  Bi kíp đạt IELTS WRITING 0 – 6.5 chỉ sau 8 buổi học

 • Kinh nghiệm luyện thi IELTS Reading 9.0

  Kinh nghiệm luyện thi IELTS Reading 9.0

 • Chinh phục ước mơ du học với IELTS 7.5 cùng Phương Anh

  Chinh phục ước mơ du học với IELTS 7.5 cùng Phương Anh

 • Bí quyết luyện thi IELTS 7.5 và Speaking 8.0 của Thái Hà

  Bí quyết luyện thi IELTS 7.5 và Speaking 8.0 của Thái Hà

 • Chinh phục đỉnh cao IELTS - Dành học bổng du học Anh Quốc

  Chinh phục đỉnh cao IELTS - Dành học bổng du học Anh Quốc

 • Vũ Thị Huế với 7.0 IELTS chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS điểm cao ngay từ lần thi đầu tiên

  Vũ Thị Huế với 7.0 IELTS chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS điểm cao ngay từ lần thi đầu tiên

 • Phạm Tuấn Anh - IELTS 7.0 trong 1 tháng

  Phạm Tuấn Anh - IELTS 7.0 trong 1 tháng

Đăng ký học thử