Hotline

Bí quyết luyện thi IELTS Speaking

Ngày đăng : 2014-08-25 04:06:25

Trong kỳ thi IELTS, phần thi nói là phần thi diễn ra trong khoảng thời gian ngắn nhất (từ 11-15 phút), vì thế nó thường gây ra tâm lý lo sợ cho các sĩ tử. Dù trước đó các sĩ tử có chuẩn bị tốt như thế nào thì họ vẫn không thể tránh khỏi cảm giác run sợ khi phải đối mặt với giám khảo trong một khoảng thời gian ngắn như vậy, cho nên kết quả mà họ đạt được thường không cao như mong đợi. Chính vì thế, trong bài viết lần này, Multi Language sẽ chia sẻ những tips hữu ích mà sĩ tử có thể áp dụng để bước vào kỳ thi IELTS Speaking một cách tự tin hơn.

Bí quyết luyện thi IELTS Speaking Bí quyết luyện thi IELTS Speaking

1. Triển khai từng ý lớn một cách thật chi tiết và dàn trải. Nếu bạn nói chưa đủ dài cho hai hoặc ba ý đầu, hãy cố gắng hết sức cho ý cuối cùng.

2. Kể một câu chuyện ở Speaking Part 2. Câu chuyện ấy có thể là trải nghiệm của bạn, hay sự việc nào đó đã xảy ra. Khi bạn kể câu chuyện, điều đó sẽ cuốn hút được examiner.

3. Đưa ra thật nhiều ví dụ. Đưa ra một câu trả lời dài, chi tiết cùng với nhiều ví dụ sẽ gây thiện cảm với examiner. Với trường hợp khi mô tả một đồ vật, đừng quên mô tả kích cỡ, màu sắc, hình khối, chất liệu, hay vị trí.

4. Luôn luôn cố gắng sử dụng những topic quen thuộc mà bạn đã từng luyện tập hoặc biết đến. Ví dụ: - Với Part 2 “Describe a law in your country”, lời khuyên ở đây là sử dụng topic quen thuộc với IELTS là “guns”. Giải thích tại sao người dân ở đất nước của bạn có thể/không được sử dụng súng, “pros and cons” của luật này. - Với Part 3 “What new law would you introduce to improve life in your country?” Hãy chọn một topic đơn giản như “environment”, giải thích tại sao Chính phủ ban hành những bộ luật mới để giảm thiểu ô nhiễm từ nhà máy, xe cộ, và người dân được hưởng lợi từ bộ luật ấy ra sao.

5. Khi bạn chưa chắc chắn về ý kiến của mình, hãy đưa ra mẫu câu: - If I had to guess what might happen in the future, I’d like to think that… - If I had to give my opinion, I’d say…

6. Các cách đưa ra ví dụ hoặc ý kiến cá nhân một cách mềm mại: - From what I’ve read in the newspaper, … - From what I’ve heard/ seen/ experienced…

9. Tránh sử dụng những mẫu câu sáo rỗng và không tự nhiên sau: - That's a very interesting question… - It is my personal opinion that... - Personally, I would have to say that... - I am of the opinion that it depends on... - To be honest, I personally believe that...

Hãy chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi IELTS với các tips trên. Bạn cũng có thể tham gia các khoá học luyện thi IELTS tại Multi Language để được chia sẻ nhiều hơn nữa những chiến thuật bổ ích.

Chính sách Trung tâm ngoại ngữ Multi Language   - Nhận được ưu đãi khi tham gia các sự kiện do Trung tâm ngoại ngữ Multi Language  tổ chức - Tham gia miễn phí CLB Tiếng Anh Multi Language  (tập luyện Tiếng Anh, tổ chức hoạt động ngoại khóa, chơi trò chơi cá nhân, tập thể…) - Giảm giá khi bạn muốn theo đăng ký các khóa học của Multi Language

Bạn còn ngại gì nữa hãy xem lịch khai giảng để lựa chọn cho mình khóa học phù hợp ngay bây giờ. Nhanh tay đăng ký nào các bạn.

Lich khai giang tieng anh   ICON_dang ky kiem tra xep lop   ICON_thi thu IELTS   ICON_thong tin lien he

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao

Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm từ các giáo viên bản ngữ, Trung tâm ngoại ngữ Multi Language giúp các học viên đạt được các điểm số cao trong thời gian ngắn nhất tại các kỳ thi chứng chỉ Quốc tế  IELTS, TOEIC, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha.

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Đội ngũ giáo viên
 • Thầy Jeffrey Ryan Breuers

  Thầy Jeffrey Ryan Breuers

 • Thầy David Marhan

  Thầy David Marhan

 • Thầy Michael Cook

  Thầy Michael Cook

 • Thầy Richard McCann

  Thầy Richard McCann

Học sinh tiêu biểu
 • Đạt IELTS 8.0 săn học bổng du học thần tốc

  Đạt IELTS 8.0 săn học bổng du học thần tốc

 • Chinh phục IELTS 7.5 để lên đường du học Tây Ban Nha thành công

  Chinh phục IELTS 7.5 để lên đường du học Tây Ban Nha thành công

 • Bi kíp đạt IELTS WRITING 0 – 6.5 chỉ sau 8 buổi học

  Bi kíp đạt IELTS WRITING 0 – 6.5 chỉ sau 8 buổi học

 • Kinh nghiệm luyện thi IELTS Reading 9.0

  Kinh nghiệm luyện thi IELTS Reading 9.0

 • Chinh phục ước mơ du học với IELTS 7.5 cùng Phương Anh

  Chinh phục ước mơ du học với IELTS 7.5 cùng Phương Anh

 • Bí quyết luyện thi IELTS 7.5 và Speaking 8.0 của Thái Hà

  Bí quyết luyện thi IELTS 7.5 và Speaking 8.0 của Thái Hà

 • Chinh phục đỉnh cao IELTS - Dành học bổng du học Anh Quốc

  Chinh phục đỉnh cao IELTS - Dành học bổng du học Anh Quốc

 • Vũ Thị Huế với 7.0 IELTS chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS điểm cao ngay từ lần thi đầu tiên

  Vũ Thị Huế với 7.0 IELTS chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS điểm cao ngay từ lần thi đầu tiên

 • Phạm Tuấn Anh - IELTS 7.0 trong 1 tháng

  Phạm Tuấn Anh - IELTS 7.0 trong 1 tháng

Đăng ký học thử