Hotline

IELTS Reading – Cách làm dạng bài chọn ý chính cho đoạn văn

Ngày đăng : 2014-12-23 02:54:14

Chọn ý chính cho đoạn văn là dạng bài thường gặp trong bài thi IELTS Reading. Khi gặp dạng bài này, các bạn thường phân vân không biết nên lựa chọn đáp án nào cho phù hợp? Vậy thì trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn giải quyết dạng bài này một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Khi gặp dạng bài này, nhiệm vụ của các bạn là tìm ra ý chính cho mỗi đoạn văn từ 1 list các lựa chọn cho sẵn. Sẽ dễ dàng hơn cho phần còn lại nếu bạn loại bỏ đi những lựa chọn mà bạn đã chọn cho các phần trước đó. Nhưng điều này chỉ đúng khi bạn đã chọn chính xác câu trả lời.

IELTS Reading – Cách làm dạng bài chọn ý chính cho đoạn văn IELTS Reading – Cách làm dạng bài chọn ý chính cho đoạn văn

Đây là một ví dụ về 1 bài thi đang còn dở dang sau khi học viên đã hoàn thành việc chọn ý chính cho 4 đoạn văn đầu tiên.

1. A climate of fear 2. Fan violence returns 3. FIFA's response 4. Cancelling the cup 5. Legal action is taken 6. Not just the fans 7. Italy has a serious problem 8. Not to blame 9. Violence back in the news 10. A widespread problem

Nhìn vào cách làm này chúng ta có thể thấy 1 số chướng ngại cho phần thi còn lại:

1. Khi bạn làm tiếp các đoạn văn sau, những câu trả lời bạn đã loại bỏ ở trên sẽ không được xem xét cân nhắc cho các đoạn văn sau nữa.Vì thế nếu bạn chọn đúng thì không sao, còn nếu bạn chọn sai thì thật là tai hại.

2. Trong trường hợp bạn đã lựa chọn sai số 1 cho đoạn văn đầu tiên, nhưng đây chính là câu trả lời của đoạn văn thứ 5, và lúc này bạn sẽ chọn một câu khác để trả lời cho câu thứ 5 này. Và bạn đã làm sai 2 câu, vậy sai lầm ban đầu của bạn dẫn bạn đi tiếp sai lầm tiếp theo. Khi bạn đã trả lời sai 2 câu, sẽ dẫn tới 5, 6 câu trả lời không chính xác tiếp theo.

3. Có một cách làm tốt hơn là bạn không nên loại bỏ câu trả lời khi làm bài mà ghi lại số ở cuối câu trả lời trong list. Bạn sẽ nhận ra mình đã chọn một câu trả lời cho 2, 3 đoạn gì đó. Đừng lo lắng mất phương hướng vì đây là những khả năng và chúng ta sẽ có cơ hội để gạn lọc câu trả lời đúng nhất.

Khi bạn đã nhóm được các câu trả lời và các đoạn văn lại với nhau rồi, thì có nghĩa là các bạn đã loại bỏ được một số câu trả lời không liên quan và có bước tiếp theo để xử lý và chọn ra câu trả lời chính xác nhất cho từng đoạn văn trong nhóm.

Vậy sẽ có trường hợp này xảy ra khi bạn hoàn thành toàn bộ bài làm:

Sau khi hoàn thành đoạn văn cuối cùng của bài thi trong lượt đầu làm bài, bạn sẽ thấy một đoạn văn chỉ có duy nhất 1 lựa chọn trong list đề bài.Và đây là lúc bạn gạch bỏ câu trả lời này và điền câu trả lời.  Có thể bạn sẽ có 2, hoặc nhiều hơn những câu trả lời có 1 lựa chọn như vậy. Lúc này sẽ dễ dàng hơn để bạn lựa chọn đáp án cho các câu còn lại với khả năng chính xác cao hơn. Đề thi IELTS khá phức tạp, nếu không qua các bước xử lý này, các bạn dễ gặp sai lầm và rối ren.

Đây là một cách làm mà rất nhiều học viên thành công đã sử dụng. Các bạn hãy luyện thi IELTS Reading thêm ở nhà để xem hiệu quả thế nào nhé.

Chính sách Trung tâm ngoại ngữ Multi Language

Nhận được ưu đãi khi tham gia các sự kiện do Trung tâm ngoại ngữ Multi Language  tổ chức.

Tham gia miễn phí CLB Tiếng Anh Multi Language  (tập luyện Tiếng Anh, tổ chức hoạt động ngoại khóa, chơi trò chơi cá nhân, tập thể…)

Giảm giá khi bạn muốn theo đăng ký các khóa học của Multi Language

Bạn còn ngại gì nữa hãy xem lịch khai giảng để lựa chọn cho mình khóa học phù hợp ngay bây giờ. Nhanh tay đăng ký nào các bạn.

Lich khai giang tieng anh   ICON_dang ky kiem tra xep lop   ICON_thi thu IELTS   ICON_thong tin lien he

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao

Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm từ các giáo viên bản ngữ, Trung tâm ngoại ngữ Multi Language giúp các học viên đạt được các điểm số cao trong thời gian ngắn nhất tại các kỳ thi chứng chỉ Quốc tế  IELTS, TOEIC, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha.

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Đội ngũ giáo viên
 • Thầy Jeffrey Ryan Breuers

  Thầy Jeffrey Ryan Breuers

 • Thầy David Marhan

  Thầy David Marhan

 • Thầy Michael Cook

  Thầy Michael Cook

 • Thầy Richard McCann

  Thầy Richard McCann

Học sinh tiêu biểu
 • Đạt IELTS 8.0 săn học bổng du học thần tốc

  Đạt IELTS 8.0 săn học bổng du học thần tốc

 • Chinh phục IELTS 7.5 để lên đường du học Tây Ban Nha thành công

  Chinh phục IELTS 7.5 để lên đường du học Tây Ban Nha thành công

 • Bi kíp đạt IELTS WRITING 0 – 6.5 chỉ sau 8 buổi học

  Bi kíp đạt IELTS WRITING 0 – 6.5 chỉ sau 8 buổi học

 • Kinh nghiệm luyện thi IELTS Reading 9.0

  Kinh nghiệm luyện thi IELTS Reading 9.0

 • Chinh phục ước mơ du học với IELTS 7.5 cùng Phương Anh

  Chinh phục ước mơ du học với IELTS 7.5 cùng Phương Anh

 • Bí quyết luyện thi IELTS 7.5 và Speaking 8.0 của Thái Hà

  Bí quyết luyện thi IELTS 7.5 và Speaking 8.0 của Thái Hà

 • Chinh phục đỉnh cao IELTS - Dành học bổng du học Anh Quốc

  Chinh phục đỉnh cao IELTS - Dành học bổng du học Anh Quốc

 • Vũ Thị Huế với 7.0 IELTS chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS điểm cao ngay từ lần thi đầu tiên

  Vũ Thị Huế với 7.0 IELTS chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS điểm cao ngay từ lần thi đầu tiên

 • Phạm Tuấn Anh - IELTS 7.0 trong 1 tháng

  Phạm Tuấn Anh - IELTS 7.0 trong 1 tháng

Đăng ký học thử