Hotline

IELTS Reading: False hay Not Given?

Ngày đăng : 2014-11-14 02:48:32

Các sinh viên thường hay bối rối và lúng túng khi làm dạng bài True, False và Not Given. Đặc biệt, họ cảm thấy khó phân biệt giữa “False” và “Not Given”. Chính vì thế, trong bài viết này Multi Language sẽ giúp các bạn phân biệt “False” và “Not Given” xem chúng khác nhau như thế nào?

IELTS Reading: False hay Not Given? IELTS Reading: False hay Not Given?

Bạn nên lựa chọn “False” nếu thông tin trong đoạn văn mâu thuẫn với câu hỏi; nói một cách khác, bạn cần chỉ ra rằng có một câu trả lời đúng cho câu hỏi này. Bạn lựa chọn “Not Given” khi và chỉ khi trong đoạn văn không có thông tin hoặc không có đủ thông tin để trả lời câu hỏi.

Hãy cùng theo dõi 2 ví dụ sau đây để biết khi nào thì chọn False và khi nào thì chọn Not Given.

Passage 1: People who speak two languages have a clear learning advantage over their monolingual schoolmates. This depends on how much of each language they can speak, not on which language is used.

Question 1: Some languages develop your intelligence more than others.

Answer 1: The answer is false. The passage does mention something about languages developing  intelligence (a clear learning advantage). However, it then says that it does not depend on which language is used; so it is not true that some languages are better for developing intelligence.

Passage 2: If you speak another language to your children in New Zealand, there are some people who think that you are not helping them to become a member of society. But in fact, the general agreement among experts is that learning a second language is good for children.

Question 2: Most New Zealanders believe it is good to teach children a second language.

Answer 2: The answer is not given. We know what some New Zealanders think, but there is no information that conclusively tells us what most New Zealanders think. We can’t assume that most people think the opposite of the ‘some people’ who are mentioned (the others might have a different view or no opinion at all). Also, we can’t assume that most people agree with the experts. To put ‘true’ or ‘false’, we would need more information.

Các bạn thấy đấy, câu trả lời cho đoạn thứ nhất là “False” và câu trả lời cho đoạn thứ hai là “Not Given”. Hi vọng phần giải thích được đưa ra ở câu trả lời đủ rõ để giúp bạn phân biệt khi nào thì chọn “False” và khi nào thì chọn “Not Given”.

Chính sách Trung tâm ngoại ngữ Multi Language

Nhận được ưu đãi khi tham gia các sự kiện do Trung tâm ngoại ngữ Multi Language  tổ chức.

Tham gia miễn phí CLB Tiếng Anh Multi Language  (tập luyện Tiếng Anh, tổ chức hoạt động ngoại khóa, chơi trò chơi cá nhân, tập thể…)

Giảm giá khi bạn muốn theo đăng ký các khóa học của Multi Language

Bạn còn ngại gì nữa hãy xem lịch khai giảng để lựa chọn cho mình khóa học phù hợp ngay bây giờ. Nhanh tay đăng ký nào các bạn.

Lich khai giang tieng anh   ICON_dang ky kiem tra xep lop   ICON_thi thu IELTS   ICON_thong tin lien he

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao

Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm từ các giáo viên bản ngữ, Trung tâm ngoại ngữ Multi Language giúp các học viên đạt được các điểm số cao trong thời gian ngắn nhất tại các kỳ thi chứng chỉ Quốc tế  IELTS, TOEIC, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha.

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Đội ngũ giáo viên
 • Thầy Jeffrey Ryan Breuers

  Thầy Jeffrey Ryan Breuers

 • Thầy David Marhan

  Thầy David Marhan

 • Thầy Michael Cook

  Thầy Michael Cook

 • Thầy Richard McCann

  Thầy Richard McCann

Học sinh tiêu biểu
 • Đạt IELTS 8.0 săn học bổng du học thần tốc

  Đạt IELTS 8.0 săn học bổng du học thần tốc

 • Chinh phục IELTS 7.5 để lên đường du học Tây Ban Nha thành công

  Chinh phục IELTS 7.5 để lên đường du học Tây Ban Nha thành công

 • Bi kíp đạt IELTS WRITING 0 – 6.5 chỉ sau 8 buổi học

  Bi kíp đạt IELTS WRITING 0 – 6.5 chỉ sau 8 buổi học

 • Kinh nghiệm luyện thi IELTS Reading 9.0

  Kinh nghiệm luyện thi IELTS Reading 9.0

 • Chinh phục ước mơ du học với IELTS 7.5 cùng Phương Anh

  Chinh phục ước mơ du học với IELTS 7.5 cùng Phương Anh

 • Bí quyết luyện thi IELTS 7.5 và Speaking 8.0 của Thái Hà

  Bí quyết luyện thi IELTS 7.5 và Speaking 8.0 của Thái Hà

 • Chinh phục đỉnh cao IELTS - Dành học bổng du học Anh Quốc

  Chinh phục đỉnh cao IELTS - Dành học bổng du học Anh Quốc

 • Vũ Thị Huế với 7.0 IELTS chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS điểm cao ngay từ lần thi đầu tiên

  Vũ Thị Huế với 7.0 IELTS chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS điểm cao ngay từ lần thi đầu tiên

 • Phạm Tuấn Anh - IELTS 7.0 trong 1 tháng

  Phạm Tuấn Anh - IELTS 7.0 trong 1 tháng

Đăng ký học thử