Hotline

IELTS Reading: Mẹo làm dạng bài nối tiêu đề

Ngày đăng : 2014-09-25 02:06:41

Trong bài thi IELTS Reading thì dạng bài “Matching Paragraph Headings – Nối tiêu đề đoạn” được xem là dạng bài khó nhằn nhất. Đa số các bạn học viên thường bị mất điểm ở dạng bài này. Vì thế trong bài viết tuần này,Trung tâm ngoại ngữ Multi Language sẽ đưa ra 4 top tips giúp các bạn giải quyết dạng bài trên.

IELTS Reading: Mẹo làm dạng bài nối tiêu đề IELTS Reading: Mẹo làm dạng bài nối tiêu đề

1. Làm những câu hỏi dạng này cuối cùng Dạng bài “Nối tiêu đề đoạn” là dạng bài rất khó, bởi vì các câu trả lời thường không nằm theo thứ tự trong bài đọc. Đối với hầu hết các dạng câu hỏi khác, câu trả lời thường nằm theo thứ tự trong đoạn văn. Vì vậy, khi làm bài thi IELTS Reading, các bạn hãy làm các dạng câu hỏi khác trước, sau khi đã quen với bài đọc rồi thì hãy quay trở lại làm dạng câu hỏi “nối tiêu đề đoạn”. Bạn thậm chí có thể nối tiêu đề cho một số đoạn một cách nhanh chóng bởi vì bạn nhớ được đoạn văn đó nói về cái gì.

2. Bắt đầu với các đoạn ngắn trước Thay vì bắt đầu với đoạn đầu tiên trong bài đọc, tại sao bạn không bắt đầu với đoạn ngắn nhất? Nếu có một đoạn rất ngắn, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng nối tiêu đề cho nó hơn. Sau đó, các tiêu đề còn lại sẽ ít đi vì thế bạn cũng dễ dàng để lựa chọn cho các đoạn văn dài hơn.

3. Tìm những từ tương đồng Cũng giống như hầu hết các dạng câu hỏi khác trong bài thi IELTS Reading, bạn nên tìm ra các từ trong đoạn văn có ý nghĩa tương tự với các từ trong tiêu đề.

4. Bỏ qua phần đó nếu bạn đang dành quá nhiều thời gian cho nó Dạng bài “Nối tiêu đề đoạn” thường tiêu tốn của bạn khá nhiều thời gian. Hãy luôn nhớ rằng bạn không được sử dụng nhiều hơn 20 phút cho mỗi bài đọc. Nếu bạn không thể hoàn thành sau 20 phút, thì hãy chuyển sang đoạn tiếp theo.

Với 4 top tips trên chắc chắn các bạn có thể dễ dàng xử lý dạng bài này mà không tiêu tốn quá nhiều thời gian. Hãy luyện thi IELTS nhiều hơn nữa để làm dạng bài này thành thạo hơn và nhanh hơn, tránh mất đi những điểm số quý giá nha.

Chính sách Trung tâm ngoại ngữ Multi Language

-  Nhận được ưu đãi khi tham gia các sự kiện do Trung tâm ngoại ngữ Multi Language  tổ chức - Tham gia miễn phí CLB Tiếng Anh Multi Language  (tập luyện Tiếng Anh, tổ chức hoạt động ngoại khóa, chơi trò chơi cá nhân, tập thể…) -  Giảm giá khi bạn muốn theo đăng ký các khóa học của Multi Language

Bạn còn ngại gì nữa hãy xem lịch khai giảng để lựa chọn cho mình khóa học phù hợp ngay bây giờ. Nhanh tay đăng ký nào các bạn.

Lich khai giang tieng anh   ICON_dang ky kiem tra xep lop   ICON_thi thu IELTS   ICON_thong tin lien he

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao

Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm từ các giáo viên bản ngữ, Trung tâm ngoại ngữ Multi Language giúp các học viên đạt được các điểm số cao trong thời gian ngắn nhất tại các kỳ thi chứng chỉ Quốc tế  IELTS, TOEIC, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha.

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Đội ngũ giáo viên
 • Thầy Jeffrey Ryan Breuers

  Thầy Jeffrey Ryan Breuers

 • Thầy David Marhan

  Thầy David Marhan

 • Thầy Michael Cook

  Thầy Michael Cook

 • Thầy Richard McCann

  Thầy Richard McCann

Học sinh tiêu biểu
 • Đạt IELTS 8.0 săn học bổng du học thần tốc

  Đạt IELTS 8.0 săn học bổng du học thần tốc

 • Chinh phục IELTS 7.5 để lên đường du học Tây Ban Nha thành công

  Chinh phục IELTS 7.5 để lên đường du học Tây Ban Nha thành công

 • Bi kíp đạt IELTS WRITING 0 – 6.5 chỉ sau 8 buổi học

  Bi kíp đạt IELTS WRITING 0 – 6.5 chỉ sau 8 buổi học

 • Kinh nghiệm luyện thi IELTS Reading 9.0

  Kinh nghiệm luyện thi IELTS Reading 9.0

 • Chinh phục ước mơ du học với IELTS 7.5 cùng Phương Anh

  Chinh phục ước mơ du học với IELTS 7.5 cùng Phương Anh

 • Bí quyết luyện thi IELTS 7.5 và Speaking 8.0 của Thái Hà

  Bí quyết luyện thi IELTS 7.5 và Speaking 8.0 của Thái Hà

 • Chinh phục đỉnh cao IELTS - Dành học bổng du học Anh Quốc

  Chinh phục đỉnh cao IELTS - Dành học bổng du học Anh Quốc

 • Vũ Thị Huế với 7.0 IELTS chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS điểm cao ngay từ lần thi đầu tiên

  Vũ Thị Huế với 7.0 IELTS chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS điểm cao ngay từ lần thi đầu tiên

 • Phạm Tuấn Anh - IELTS 7.0 trong 1 tháng

  Phạm Tuấn Anh - IELTS 7.0 trong 1 tháng

Đăng ký học thử