Hotline

Luyện thi IELTS Reading: 6 tips cực hữu ích

Ngày đăng : 2014-10-16 04:16:00

Thời gian gần đây, có rất nhiều các câu hỏi thắc mắc của học viên gửi về hòm thư info@ml.edu.vn của Multi Langauge. Đa số các câu hỏi mà chúng tôi nhận được chủ yếu liên quan đến kĩ năng luyện thi IELTS phần Reading. Các câu hỏi kiểu như: “Làm thế nào để cải thiện điểm số Reading? Tại sao đọc rất nhiều mà kĩ năng Reading của em vẫn không cải thiện? Có cách nào để đạt được điểm số Reading cao chỉ trong một thời gian ngắn không?” Vì thế trong bài viết này, Multi Language sẽ chia sẻ cho các bạn 6 tips giúp các bạn giải đáp phần nào những vướng mắc trên.

Luyện thi IELTS Reading: 6 tips cực hữu ích Luyện thi IELTS Reading: 6 tips cực hữu ích

1. Nếu bạn muốn cải thiện kĩ năng Reading của mình, việc đầu tiên bạn cần phải làm là đọc thật nhiều. Không có con đường tắt nào cũng không có bí mật nào hết; bạn chỉ có thể cải thiện kĩ năng đọc thông qua thời gian và thực hành.

2. Bất kì thứ gì bạn đọc được viết bằng tiếng Anh đều rất tốt. Vì vậy, hãy đọc về những chủ đề mà bạn cảm thấy hứng thú. Hãy cố gắng đọc chúng bằng tiếng Anh.

3. Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên Internet. Bất kể khi nào bạn tìm kiếm thông tin trên Internet, hãy thử tìm kiếm bằng tiếng Anh trước nhé.

4. Hãy nhớ rằng “Understanding is not the same as using”. Hãy luôn giữ bên mình một cuốn sổ nhỏ ghi lại các từ hay cụm từ hữu ích mà bạn gặp được khi đọc bài và thử sử dụng chúng trong chính những câu văn của bạn.

5. Ngoài việc đọc những thứ mà bạn cảm thấy hứng thú, bạn cần đọc nhiều đoạn văn IELTS. Nếu bạn đã làm tất cả các bài test trong bộ đề 9 quyển Cambridge, hãy đọc lại các đoạn văn đó, bạn không cần phải trả lời các câu hỏi. Hãy sử dụng từ điển, take note và cố gắng hiểu toàn bộ nội dung của mỗi đoạn văn đó.

6. Một cách nữa mà bạn có thể sử dụng khi làm bộ đề Cambridge là trước tiên bạn hãy nhìn vào đáp án đúng của mỗi câu hỏi. Nhiệm vụ của bạn là tìm ra tại sao câu trả lời đó lại đúng bằng cách phân tích đoạn văn một cách cẩn thận và tìm ra “keywords”.

Chắc chắn là các bạn có thể nghĩ ra nhiều cách khác để cải thiện kĩ năng Reading cũng như điểm số cho phần này. Hãy sáng tạo ra một phương pháp cho riêng mình, miễn sao nó hiệu quả là được. Và hãy tin rằng kĩ năng đọc của bạn sẽ cải thiện nếu bạn kiên trì với nó. Chúc các bạn thành công.

Chính sách Trung tâm ngoại ngữ Multi Language

Nhận được ưu đãi khi tham gia các sự kiện do Trung tâm ngoại ngữ Multi Language  tổ chức.

Tham gia miễn phí CLB Tiếng Anh Multi Language  (tập luyện Tiếng Anh, tổ chức hoạt động ngoại khóa, chơi trò chơi cá nhân, tập thể…)

Giảm giá khi bạn muốn theo đăng ký các khóa học của Multi Language

Bạn còn ngại gì nữa hãy xem lịch khai giảng để lựa chọn cho mình khóa học phù hợp ngay bây giờ. Nhanh tay đăng ký nào các bạn.

Lich khai giang tieng anh   ICON_dang ky kiem tra xep lop   ICON_thi thu IELTS   ICON_thong tin lien he

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao

Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm từ các giáo viên bản ngữ, Trung tâm ngoại ngữ Multi Language giúp các học viên đạt được các điểm số cao trong thời gian ngắn nhất tại các kỳ thi chứng chỉ Quốc tế  IELTS, TOEIC, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha.

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Đội ngũ giáo viên
 • Thầy Jeffrey Ryan Breuers

  Thầy Jeffrey Ryan Breuers

 • Thầy David Marhan

  Thầy David Marhan

 • Thầy Michael Cook

  Thầy Michael Cook

 • Thầy Richard McCann

  Thầy Richard McCann

Học sinh tiêu biểu
 • Đạt IELTS 8.0 săn học bổng du học thần tốc

  Đạt IELTS 8.0 săn học bổng du học thần tốc

 • Chinh phục IELTS 7.5 để lên đường du học Tây Ban Nha thành công

  Chinh phục IELTS 7.5 để lên đường du học Tây Ban Nha thành công

 • Bi kíp đạt IELTS WRITING 0 – 6.5 chỉ sau 8 buổi học

  Bi kíp đạt IELTS WRITING 0 – 6.5 chỉ sau 8 buổi học

 • Kinh nghiệm luyện thi IELTS Reading 9.0

  Kinh nghiệm luyện thi IELTS Reading 9.0

 • Chinh phục ước mơ du học với IELTS 7.5 cùng Phương Anh

  Chinh phục ước mơ du học với IELTS 7.5 cùng Phương Anh

 • Bí quyết luyện thi IELTS 7.5 và Speaking 8.0 của Thái Hà

  Bí quyết luyện thi IELTS 7.5 và Speaking 8.0 của Thái Hà

 • Chinh phục đỉnh cao IELTS - Dành học bổng du học Anh Quốc

  Chinh phục đỉnh cao IELTS - Dành học bổng du học Anh Quốc

 • Vũ Thị Huế với 7.0 IELTS chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS điểm cao ngay từ lần thi đầu tiên

  Vũ Thị Huế với 7.0 IELTS chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS điểm cao ngay từ lần thi đầu tiên

 • Phạm Tuấn Anh - IELTS 7.0 trong 1 tháng

  Phạm Tuấn Anh - IELTS 7.0 trong 1 tháng

Đăng ký học thử