Hotline

Ưu và nhược điểm của việc ghi nhớ câu trả lời cho IELTS Speaking Part 2

Ngày đăng : 2014-10-17 07:11:42

Ghi nhớ được xem là một trong những chiến lược hữu ích cho phần thi Speaking Part 2 bởi vì trong Speaking Part 2 các chủ đề thường được lặp đi lặp lại. Sáu chủ đề chính mà chúng ta thường bắt gặp trong bài thi IELTS Speaking Part 2 gồm:

- Describe an object (a gift, something you use etc.) - Describe a person (someone you admire, a family member etc.) - Describe an event (a festival, celebration etc.) - Describe an activity (e.g. a hobby) - Describe a place (somewhere you visited, a holiday etc.) - Describe your favourite (book/film/advertisement/website)

Hầu hết các câu hỏi trong phần này được phân loại vào một trong những topic trên. Ví dụ như: “Describe a river, lake or sea which you like?”. Câu hỏi này thuộc topic số 5 và từ câu hỏi chung chung đó, bạn có thể thu về một phạm vi hẹp hơn. Chẳng hạn như mô tả một kì nghỉ ở bãi biển hoặc một thành phố với một con sông nào đó.

Ưu và nhược điểm của việc ghi nhớ câu trả lời cho IELTS Speaking Part 2 Ưu và nhược điểm của việc ghi nhớ câu trả lời cho IELTS Speaking Part 2

Nhớ là bạn không nên tham dự kì thi khi mà bạn chưa chuẩn bị một số ideas cho những topic này.

Việc ghi nhớ sẽ mang lại hiệu quả nếu bạn biết vận dụng nó đúng cách, ngược lại đây có thể là một chiến thuật nguy hiểm nếu bạn không thể biến đổi câu trả lời đã chuẩn bị trước sao cho phù hợp với tình huống thực tế. Lấy ví dụ, nếu bạn chuẩn bị một bài mô tả kì nghỉ, bạn có thể biến đổi nó để phù hợp với câu hỏi về những trải nghiệm thú vị mà bạn có được khi còn là một teenager, v.v.

Cách thông minh nhất để học IELTS Speaking Part 2 là chuẩn bị trước một vài topics quan trọng, sau đó dành nhiều thời gian thực hành, biến đổi những gì bạn đã chuẩn bị sao cho phù hợp với những câu hỏi khác.

Cách làm này ban đầu có vẻ hơi khó, nhưng khi bạn thực hành nhiều bạn sẽ quen với nó và cảm thấy việc biến tấu câu trả lời dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn sẽ thêm tự tin khi bước vào phần phi này và giành được điểm số cao như mong muốn.

Chúc các bạn thành công.

Chính sách Trung tâm ngoại ngữ Multi Language

Nhận được ưu đãi khi tham gia các sự kiện do Trung tâm ngoại ngữ Multi Language  tổ chức.

Tham gia miễn phí CLB Tiếng Anh Multi Language  (tập luyện Tiếng Anh, tổ chức hoạt động ngoại khóa, chơi trò chơi cá nhân, tập thể…)

Giảm giá khi bạn muốn theo đăng ký các khóa học của Multi Language

Bạn còn ngại gì nữa hãy xem lịch khai giảng để lựa chọn cho mình khóa học phù hợp ngay bây giờ. Nhanh tay đăng ký nào các bạn.

Lich khai giang tieng anh   ICON_dang ky kiem tra xep lop   ICON_thi thu IELTS   ICON_thong tin lien he

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao

Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm từ các giáo viên bản ngữ, Trung tâm ngoại ngữ Multi Language giúp các học viên đạt được các điểm số cao trong thời gian ngắn nhất tại các kỳ thi chứng chỉ Quốc tế  IELTS, TOEIC, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha.

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Đội ngũ giáo viên
 • Thầy Jeffrey Ryan Breuers

  Thầy Jeffrey Ryan Breuers

 • Thầy David Marhan

  Thầy David Marhan

 • Thầy Michael Cook

  Thầy Michael Cook

 • Thầy Richard McCann

  Thầy Richard McCann

Học sinh tiêu biểu
 • Đạt IELTS 8.0 săn học bổng du học thần tốc

  Đạt IELTS 8.0 săn học bổng du học thần tốc

 • Chinh phục IELTS 7.5 để lên đường du học Tây Ban Nha thành công

  Chinh phục IELTS 7.5 để lên đường du học Tây Ban Nha thành công

 • Bi kíp đạt IELTS WRITING 0 – 6.5 chỉ sau 8 buổi học

  Bi kíp đạt IELTS WRITING 0 – 6.5 chỉ sau 8 buổi học

 • Kinh nghiệm luyện thi IELTS Reading 9.0

  Kinh nghiệm luyện thi IELTS Reading 9.0

 • Chinh phục ước mơ du học với IELTS 7.5 cùng Phương Anh

  Chinh phục ước mơ du học với IELTS 7.5 cùng Phương Anh

 • Bí quyết luyện thi IELTS 7.5 và Speaking 8.0 của Thái Hà

  Bí quyết luyện thi IELTS 7.5 và Speaking 8.0 của Thái Hà

 • Chinh phục đỉnh cao IELTS - Dành học bổng du học Anh Quốc

  Chinh phục đỉnh cao IELTS - Dành học bổng du học Anh Quốc

 • Vũ Thị Huế với 7.0 IELTS chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS điểm cao ngay từ lần thi đầu tiên

  Vũ Thị Huế với 7.0 IELTS chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS điểm cao ngay từ lần thi đầu tiên

 • Phạm Tuấn Anh - IELTS 7.0 trong 1 tháng

  Phạm Tuấn Anh - IELTS 7.0 trong 1 tháng

Đăng ký học thử