Hotline

Bạn có ngại học ngữ pháp TOEIC? (Phần 1)

Ngày đăng : 2014-12-02 03:52:11

Rất nhiều học viên đến Multi Language khi được nhân viên tư vấn hỏi về nhu cầu học tiếng Anh, các bạn đều trả lời chỉ muốn học giao tiếp, không muốn học ngữ pháp. Hay những bạn muốn luyện thi TOEIC nhưng không muốn giành thời gian cho ngữ pháp. Đây là một hiện trạng đang diễn ra khá phổ biến tại Việt Nam. Thực tế, các bạn đều không nhận thức được rằng có những bạn có thể không giỏi ngữ pháp nhưng nói vẫn khá tốt và người nghe vẫn hiểu được nhưng những bạn đã nói giỏi tiếng Anh thì ngữ pháp của các bạn ấy luôn rất vững. Tương tự, các bạn ngữ pháp tốt thì khả năng nghe cũng rất tốt, bởi thông thường người bản ngữ khi giao tiếp đều sử dụng các cấu trúc ngữ pháp thành thục, cả cơ bản lẫn nâng cao. Điều này cho thấy sự gắn kết sâu sắc giữa ngữ pháp với nghe nói . Không chỉ trong giao tiếp ngôn ngữ, mà ngữ pháp còn tham gia vào Writing bởi nếu ngữ pháp dở thì hiển nhiên khi viết câu sẽ sai và sẽ không diễn đạt hết được những ý mà mình muốn thể hiện ra. Ngữ pháp quan trọng là thế nhưng không phải ai cũng có cảm hứng cũng như quyết tâm để chinh phục nó. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì?

Bạn có ngại học ngữ pháp TOEIC? (Phần 1) Bạn có ngại học ngữ pháp TOEIC? (Phần 1)

1. Trong các phần của Tiếng anh thì có thể nói ngữ pháp là phần đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ của các bạn nhất. Cũng như ngữ pháp tiếng Việt, ngữ pháp tiếng Anh bao gồm rất nhiều công thức cũng như cấu trúc phức tạp đòi hỏi phải đầu tư thời gian để nghiên cứu và luyện tập. Và tất nhiên nhiều bạn thiếu điều này nên không thể follow nó được hết.

2. Một vài bạn khác thì chỉ đọc được những quyển ngữ pháp cơ bản và nghĩ rằng nó là đủ và dừng lại. Điều này là sai lầm bởi ngữ pháp tiếng anh rất rộng lớn, chúng ta nên mua/ download trên mạng những tài liệu về ngữ pháp (từ cơ bản đến nâng cao, học thành ngữ tiếng Anh, cách dùng câu trong văn viết/ văn nói,…). Đa số người bản ngữ sử dụng các cấu trúc ngữ pháp nâng cao, thành ngữ trong khi nói nhé.

3. Rất nhiều bạn học ngữ pháp không có hệ thống, không khoa học. Nhiều bạn biện chứng rằng học ngữ pháp cũng giống như học từ vựng, nên học những cái mình thích trước thì sẽ dễ vào hơn. Đành rằng, bạn có hứng thú học thì sẽ hiệu quả hơn, tuy nhiên bạn cũng nên hệ thống những gì cần học trước, những gì cần học sau để đạt được hiệu quả tốt nhất. Bạn cũng có thể kết hợp học ngữ pháp khi học từ mới. Nhiều bạn chỉ học bằng cách thấy một từ mới trong sách rồi xem nghĩa của nó trong từ điển để hiểu nghĩa của nó. Nếu bạn tinh ý,  các bạn có thể sử dụng từ điển Anh – Anh. Các loại từ điển này không chỉ cung cấp nghĩa, mà còn cung cấp cách sử dụng trong các ngữ cảnh nhất định.  Các bạn có thể biết thêm các từ đồng nghĩa của một từ mới, dùng chúng trong cấu trúc ngữ pháp phổ biến nào, có thể đa dạng hóa trong cách sử dụng, tìm được nhiều từ đồng nghĩa lại mang tính hình ảnh rất hay. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng trong các bài viết cũng như bài nói của mình.

4. Các bạn chưa có cách học hợp lý. Có nhiều cách học mà có thể nhiều người đã biết đến rồi, mình chỉ muốn đề cập thêm một cách, đó chính là: Study group. Khi học nhóm thì mọi người có thể sửa sai cho nhau, bổ sung kiến thức cho nhau rất hiệu quả mà lại nhớ lâu. Tuy nhiên một nhóm thì không nên quá nhiều người đâu (chỉ tầm 3 – 4 bạn thôi) vì có một idiom là: “Two heads are better than one” mà. Rất nhiều bạn học một mình với lý do là để tập trung. Điều này đúng trong trường hợp học các môn khác chứ không phải tiếng anh vì Tiếng Anh bản chất của nó là một ngôn ngữ, mang tính giao tiếp vì thế khi học mà có sự giao tiếp thực hành thì còn gì bằng!

Trên đây chỉ là những phân tích giúp bạn nhận ra các nguyên nhân dẫn đến lý do tại sao bạn ngại học ngữ pháp tiếng Anh nói chung, ngữ pháp TOEIC nói riêng. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này, Multi Language sẽ cung cấp cho bạn trong bài viết sau nhé.

Chính sách Trung tâm ngoại ngữ Multi Language

Nhận được ưu đãi khi tham gia các sự kiện do Trung tâm ngoại ngữ Multi Language  tổ chức.

Tham gia miễn phí CLB Tiếng Anh Multi Language  (tập luyện Tiếng Anh, tổ chức hoạt động ngoại khóa, chơi trò chơi cá nhân, tập thể…)

Giảm giá khi bạn muốn theo đăng ký các khóa học của Multi Language

Bạn còn ngại gì nữa hãy xem lịch khai giảng để lựa chọn cho mình khóa học phù hợp ngay bây giờ. Nhanh tay đăng ký nào các bạn.

 Đăng ký kiểm tra xếp lớp ICON_thi thu IELTS Đăng ký học thử miễn phí Lịch khai giảng và học phí

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao

Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm từ các giáo viên bản ngữ, Trung tâm ngoại ngữ Multi Language giúp các học viên đạt được các điểm số cao trong thời gian ngắn nhất tại các kỳ thi chứng chỉ Quốc tế  IELTS, TOEIC, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha.

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Đội ngũ giáo viên
 • Thầy Jeffrey Ryan Breuers

  Thầy Jeffrey Ryan Breuers

 • Thầy David Marhan

  Thầy David Marhan

 • Thầy Michael Cook

  Thầy Michael Cook

 • Thầy Richard McCann

  Thầy Richard McCann

Học sinh tiêu biểu
 • Đạt IELTS 8.0 săn học bổng du học thần tốc

  Đạt IELTS 8.0 săn học bổng du học thần tốc

 • Chinh phục IELTS 7.5 để lên đường du học Tây Ban Nha thành công

  Chinh phục IELTS 7.5 để lên đường du học Tây Ban Nha thành công

 • Bi kíp đạt IELTS WRITING 0 – 6.5 chỉ sau 8 buổi học

  Bi kíp đạt IELTS WRITING 0 – 6.5 chỉ sau 8 buổi học

 • Kinh nghiệm luyện thi IELTS Reading 9.0

  Kinh nghiệm luyện thi IELTS Reading 9.0

 • Chinh phục ước mơ du học với IELTS 7.5 cùng Phương Anh

  Chinh phục ước mơ du học với IELTS 7.5 cùng Phương Anh

 • Bí quyết luyện thi IELTS 7.5 và Speaking 8.0 của Thái Hà

  Bí quyết luyện thi IELTS 7.5 và Speaking 8.0 của Thái Hà

 • Chinh phục đỉnh cao IELTS - Dành học bổng du học Anh Quốc

  Chinh phục đỉnh cao IELTS - Dành học bổng du học Anh Quốc

 • Vũ Thị Huế với 7.0 IELTS chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS điểm cao ngay từ lần thi đầu tiên

  Vũ Thị Huế với 7.0 IELTS chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS điểm cao ngay từ lần thi đầu tiên

 • Phạm Tuấn Anh - IELTS 7.0 trong 1 tháng

  Phạm Tuấn Anh - IELTS 7.0 trong 1 tháng

Đăng ký học thử