Hotline

Bí quyết chinh phục Part 6 - TOEIC Reading

Ngày đăng : 2014-07-29 07:08:25

Bạn đã từng tham dự kỳ thi cấp chứng chỉ TOEIC cách đây vài năm? Bạn đang lập kế hoạch luyện thi TOEIC lại do nhu cầu công việc? Vậy bạn có biết đề thi TOEIC hiện nay đã có các biến đổi lớn so với đề thi TOEIC cũ không? Và bạn đã có chiến lược để chinh phục những sự biến đổi này hay chưa? Multi Language  trong bài viết này muốn chia sẻ với các bạn một số bí quyết chinh phục Part 6 - một trong những phần thi có sự biến đổi nhiều nhất của đề thi TOEIC hiện nay.

Bí quyết chinh phục Part 6 - TOEIC Reading Bí quyết chinh phục Part 6 - TOEIC Reading

1. Có quá nhiều thay đổi Không có phần Error Recognition như ở Part 6 trong bài thi TOEIC cũ; đây có lẽ là một tin vui đối với các thí sinh thường không đạt kết quả tốt lắm ở Part 6. Nói một cách đơn giản, bạn có thể xem 12 câu hỏi ở Part 6, New TOEIC như là phần bổ sung ở Part 5. Ngoài ra, số lượng câu hỏi giảm từ 20 xuống còn 12 câu cũng giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian.

2. Tại sao bài đọc lại dài như vậy? Bạn có cần phải đọc hết cả bài hay không? Bài đọc ở Part 6 có độ dài tương tự với độ dài của bài đọc dạng Single Passage ở Part 7 và có thể loại đa dạng: thư tín, memo, fax, quảng cáo, báo cáo hoặc bài báo, v.v. Tuy vậy, bạn có cần phải đọc hết cả bài hay không? Theo phân tích từ các bài mẫu của ETS và các bài thi gần đây, bạn có thể trả lời câu hỏi một cách hiệu quả mà không cần phải đọc hết cả bài. Có những câu hỏi bạn chỉ cần nắm được nội dung trước và sau chỗ trống là có thể trả lời được. Ngoài ra, với các câu hỏi từ vựng, bạn cũng không cần phải hiểu hết cả bài, mà chỉ cần hiểu đoạn văn chung quanh chỗ trống là có thể trả lời được.

3. Giải quyết Part 5 một cách hiểu quả thì sẽ làm tốt Part 6 Không có cách nào cụ thể để chuẩn bị cho Part 6. Tuy vậy, nếu bạn làm tốt Part 5, bạn cũng sẽ đạt hiểu quả cao ở Part 6 vì yêu cầu và dạng câu hỏi của 2 phần này có nhiều điểm tương đồng với nhau.

4. Chú ý đến câu hỏi từ vựng Như bạn có thể thấy trong bảng so sánh được đề cập trên đây. ở Part 6 trong bài thi TOEIC cũ, hầu như không có câu hỏi từ vựng, nhưng trong New TOEIC, số lượng câu hỏi từ vựng đã tăng lên đến 70 - 80%. Để chuẩn bị tốt cho dạng câu hỏi này, bạn nên đọc nhiều, ghi nhớ các lựa chọn trả lời và từ vựng thường xuyên xuất hiện nhằm tích lũy cho bản thân vốn từ vựng để có thể đạt hiểu quả cao nhất khi gặp dạng câu hỏi này trong bài thi TOEIC thực tế.

5. Câu hỏi ngữ pháp tập trung ở các điểm ngữ pháp cơ bản Tỷ lệ câu hỏi ngữ pháp của New TOEIC giảm đáng kể so với ở bài thi TOEIC cũ. Ngoài ra, câu hỏi ngữ pháp mới chỉ tập trung vào các điểm ngữ pháp cơ bản, chứ không tập trung nhiều vào các điểm ngữ pháp chi tiết như trước đây. Câu hỏi ngữ pháp về động từ chiếm tỷ lệ cao nhất. Để làm tốt câu hỏi này, bạn phải hiểu chính xác cách dùng thì, sự phù hợp về số và hình thái. Khi trả lời câu hỏi, bạn nên sử dụng phương pháp loại suy để tiết kiệm thời gian và đạt được độ chính xác cao. Chúc các bạn thành công!

Chính sách Trung tâm ngoại ngữ Multi Language   - Nhận được ưu đãi khi tham gia các sự kiện do Trung tâm ngoại ngữ Multi Language  tổ chức - Tham gia miễn phí CLB Tiếng Anh Multi Language  (tập luyện Tiếng Anh, tổ chức hoạt động ngoại khóa, chơi trò chơi cá nhân, tập thể…) - Giảm giá khi bạn muốn theo đăng ký các khóa học của Multi Language

Bạn còn ngại gì nữa hãy xem lịch khai giảng để lựa chọn cho mình khóa học phù hợp ngay bây giờ. Nhanh tay đăng ký nào các bạn.

Lich khai giang tieng anh   ICON_dang ky kiem tra xep lop   ICON_thi thu IELTS   ICON_thong tin lien he

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao

Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm từ các giáo viên bản ngữ, Trung tâm ngoại ngữ Multi Language giúp các học viên đạt được các điểm số cao trong thời gian ngắn nhất tại các kỳ thi chứng chỉ Quốc tế  IELTS, TOEIC, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha.

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Đội ngũ giáo viên
 • Thầy Jeffrey Ryan Breuers

  Thầy Jeffrey Ryan Breuers

 • Thầy David Marhan

  Thầy David Marhan

 • Thầy Michael Cook

  Thầy Michael Cook

 • Thầy Richard McCann

  Thầy Richard McCann

Học sinh tiêu biểu
 • Đạt IELTS 8.0 săn học bổng du học thần tốc

  Đạt IELTS 8.0 săn học bổng du học thần tốc

 • Chinh phục IELTS 7.5 để lên đường du học Tây Ban Nha thành công

  Chinh phục IELTS 7.5 để lên đường du học Tây Ban Nha thành công

 • Bi kíp đạt IELTS WRITING 0 – 6.5 chỉ sau 8 buổi học

  Bi kíp đạt IELTS WRITING 0 – 6.5 chỉ sau 8 buổi học

 • Kinh nghiệm luyện thi IELTS Reading 9.0

  Kinh nghiệm luyện thi IELTS Reading 9.0

 • Chinh phục ước mơ du học với IELTS 7.5 cùng Phương Anh

  Chinh phục ước mơ du học với IELTS 7.5 cùng Phương Anh

 • Bí quyết luyện thi IELTS 7.5 và Speaking 8.0 của Thái Hà

  Bí quyết luyện thi IELTS 7.5 và Speaking 8.0 của Thái Hà

 • Chinh phục đỉnh cao IELTS - Dành học bổng du học Anh Quốc

  Chinh phục đỉnh cao IELTS - Dành học bổng du học Anh Quốc

 • Vũ Thị Huế với 7.0 IELTS chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS điểm cao ngay từ lần thi đầu tiên

  Vũ Thị Huế với 7.0 IELTS chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS điểm cao ngay từ lần thi đầu tiên

 • Phạm Tuấn Anh - IELTS 7.0 trong 1 tháng

  Phạm Tuấn Anh - IELTS 7.0 trong 1 tháng

Đăng ký học thử