Hotline

Bí quyết đạt điểm cao Part 7 - TOEIC Reading

Ngày đăng : 2014-07-23 07:12:57

Phần thi đọc hiểu (TOEIC Reading) trong bài thi TOEIC là phần thi dài và khó với nhiều tình huống, cách thức giao tiếp công việc khác nhau liên quan đến viết email, fax, quảng cáo, giới thiệu sản phẩm dịch vụ… Vậy làm thế nào để làm bài thi TOEIC nhanh và hiệu quả? Các bạn đã được làm quen một số kinh nghiệm làm bài thi TOEIC  hiệu quả đối với phần đọc hiểu (Part 5-6-7) trong bài thi TOEIC. Trong bài này, Multi Language (ML) tiếp tục giới thiệu các kĩ năng làm bài thi TOEIC liên quan đến từ vựng và cấu trúc.

Bí quyết đạt điểm cao Part 7 - TOEIC Reading Bí quyết đạt điểm cao Part 7 - TOEIC Reading

Tip #1: Hãy tìm từ khoá và ý chính của đoạn văn. Thông thường ý chính và từ khoá của cả bài thường xuất hiện ở ngay tiêu đề hay trong câu mở đầu của đoạn văn. Các bạn hãy phân tích thật kĩ để tìm ra ý chính của bài và ý đồ của người viết.

Tip #2: Hãy cố gắng trả lời câu hỏi “who, what, where, when” liên quan đến bài đọc. Khi bạn gặp bất cứ một bài đọc nào, hãy cố gắng trả lời những câu hỏi liên quan đến nó để bạn có thể dễ dàng tìm thông tin trong phần câu hỏi và câu trả lời. Ví dụ bạn hãy thử liệt kê xem : Những ai liên quan đến đoạn văn này? Bài đọc này nói về vấn đề gì? Đoạn văn này xảy ra ở đâu/khi nào?.

Tip #3: Hãy xác định những ẩn ý trong bài đọc

Tip #4: Cẩn thận với những câu hỏi về từ vựng – từ cùng loại Trong Part 5 (Incomplete sentences) và Part 6 (Incomplete texts) bạn sẽ gặp nhiều câu hỏi liên quan đến từ loại, để ghi được điểm cao bạn phải chọn ra được đáp án đúng nhất từ các lựa chọn khác nhau về cách viết nhưng cùng từ loại (Noun, Verb, Adjective, Adverb,…). Lúc này chỉ còn cách tìm và dịch nghĩa gốc của từng từ rồi đối chiếu với ngữ cảnh của cả câu. Việc phán đoán hay loại trừ không giúp bạn được nhiều.

Tip #5: Phân biệt cách sử dụng của từ đồng nghĩa. Khi gặp loại câu hỏi yêu cầu từ đồng nghĩa, các bạn cần phân biệt được cách sử dụng của từng từ và cụm từ đi kèm theo từng ngữ cảnh cụ thể.

Tip #6: Nắm vững cấu trúc của bài đọc và trả lời những câu hỏi liên quan Đây là lời khuyên rất hữu hiệu cho những ai muốn đạt điểm cao trong Part 7 (Reading Comprehension) của phần Đọc Hiểu. Trong phần này các bạn sẽ phải làm quen với rất nhiều bài đọc được lấy từ: thư tín, quảng cáo, thông báo, thư báo,v.v. Để làm tốt phần này, các bạn hãy xác định loại bài đọc từ đó cố gắng hình thành các “ideas” có thể có của từng bài.

Chính sách Trung tâm ngoại ngữ Multi Language   - Nhận được ưu đãi khi tham gia các sự kiện do Trung tâm ngoại ngữ Multi Language  tổ chức - Tham gia miễn phí CLB Tiếng Anh Multi Language  (tập luyện Tiếng Anh, tổ chức hoạt động ngoại khóa, chơi trò chơi cá nhân, tập thể…) - Giảm giá khi bạn muốn theo đăng ký các khóa học của Multi Language

Bạn còn ngại gì nữa hãy xem lịch khai giảng để lựa chọn cho mình khóa học phù hợp ngay bây giờ. Nhanh tay đăng ký nào các bạn.

Lich khai giang tieng anh   ICON_dang ky kiem tra xep lop   ICON_thi thu IELTS   ICON_thong tin lien he

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao

Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm từ các giáo viên bản ngữ, Trung tâm ngoại ngữ Multi Language giúp các học viên đạt được các điểm số cao trong thời gian ngắn nhất tại các kỳ thi chứng chỉ Quốc tế  IELTS, TOEIC, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha.

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Đội ngũ giáo viên
 • Thầy Jeffrey Ryan Breuers

  Thầy Jeffrey Ryan Breuers

 • Thầy David Marhan

  Thầy David Marhan

 • Thầy Michael Cook

  Thầy Michael Cook

 • Thầy Richard McCann

  Thầy Richard McCann

Học sinh tiêu biểu
 • Đạt IELTS 8.0 săn học bổng du học thần tốc

  Đạt IELTS 8.0 săn học bổng du học thần tốc

 • Chinh phục IELTS 7.5 để lên đường du học Tây Ban Nha thành công

  Chinh phục IELTS 7.5 để lên đường du học Tây Ban Nha thành công

 • Bi kíp đạt IELTS WRITING 0 – 6.5 chỉ sau 8 buổi học

  Bi kíp đạt IELTS WRITING 0 – 6.5 chỉ sau 8 buổi học

 • Kinh nghiệm luyện thi IELTS Reading 9.0

  Kinh nghiệm luyện thi IELTS Reading 9.0

 • Chinh phục ước mơ du học với IELTS 7.5 cùng Phương Anh

  Chinh phục ước mơ du học với IELTS 7.5 cùng Phương Anh

 • Bí quyết luyện thi IELTS 7.5 và Speaking 8.0 của Thái Hà

  Bí quyết luyện thi IELTS 7.5 và Speaking 8.0 của Thái Hà

 • Chinh phục đỉnh cao IELTS - Dành học bổng du học Anh Quốc

  Chinh phục đỉnh cao IELTS - Dành học bổng du học Anh Quốc

 • Vũ Thị Huế với 7.0 IELTS chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS điểm cao ngay từ lần thi đầu tiên

  Vũ Thị Huế với 7.0 IELTS chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS điểm cao ngay từ lần thi đầu tiên

 • Phạm Tuấn Anh - IELTS 7.0 trong 1 tháng

  Phạm Tuấn Anh - IELTS 7.0 trong 1 tháng

Đăng ký học thử