Hotline

Bí quyết trả lời câu hỏi When – Part 2 TOEIC Listening

Ngày đăng : 2014-07-25 04:01:34

Part 2 trong đề thi TOEIC là một trong những Part “dễ kiếm điểm” nhất trong bài thi TOEIC. Các câu hỏi When-questions trong Part 2 đa dạng như: Who, Where, What, How…. Trong đó When-questions : chiếm 20% trong part 2 TOEIC. Vậy làm sao để trả lời câu hỏi với When này chuẩn nhất, cũng như các tips và tránh mắc bẫy đề bài. Trung tâm Multi Language (ML) xin chia sẻ cho các bạn học viên kĩ năng trả lời câu hỏi When – Part 2 TOEIC Listening làm cho dạng câu hỏi này:

Bí quyết trả lời câu hỏi When – Part 2 TOEIC Listening Bí quyết trả lời câu hỏi When – Part 2 TOEIC Listening

Bước 1: Nghe câu hỏi và nghe đầy đủ 3 lựa chọn trước khi đưa ra câu trả lời - Chú ý nghe cụm động từ đi liền sau “When” - Chú ý nghe các trạng từ chỉ thời gian, cụm giới từ chỉ thời gian. - Loại những câu trả lời bắt đầu bằng Yes/ No hoặc loại những thông tin không liên quan, ví dụ thông tin về nơi chốn, nguyên nhân….

Bước 2: Để ý đến bẫy của TOEIC - Để ý đến lỗi dùng thì và sự phù hợp giữa Chủ ngữ và Động từ (Subject-Verb agreement). Ví dụ đáp án lựa chọn chứa những từ như “ago” hay “last” nhưng câu hỏi lại hỏi thông tin ở tương lai, thì đáp án không thể là lựa chọn này. Những từ “ago” hay “ last” được xem là những từ nhiễu (distractor), là một bẫy phổ biến trong dạng thức đề thi. - Cẩn thận với những từ đồng âm (Similar sounding) - Câu trả lời đúng có thể ở dạng “ I don’t know”/ I have no idea/ I don’t have any clue/ it hasn’t been decided yet/ they didn’t say anything about it

Bước 3: Luyện tập để đạt kết quả cao hơn Dưới đây là một số cấu trúc và từ vựng thường gặp trong câu hỏi WHEN part 2 bài thi TOEIC, các bạn có thể tham khảo để cải thiện kỹ năng làm part 2.

Một số cấu trúc câu trả lời quen thuộc cho câu hỏi WHEN:

Cụm thời gian + ago Ex: when did you finish the report? 3 days ago

When + động từ ở dạng quá khứ đơn Ex: When did you start studying English? When I was 6 years old

Giới từ (on/ in/ at…)+ thời gian ở dạng tương lai Ex: When are you going on vacation? On Saturday

When + động từ ở dạng hiện tại đơn Ex: When are you going to come to the office? When she arrives

Not until + thời gian ở dạng tương lai Ex: When is the project expected to be finished? Not until next year

Một số cấu trúc câu hỏi quen thuộc: When do you usually get to the office in the morning? When is the seminar scheduled to begin? When do you expect the repairman to arrive? When are you taking your vacation this year?

Một số cụm trạng từ chỉ nơi chốn thường xuất hiện trong bài thi TOEIC: next term… when/ until/ after/ before/ as soon as… daily/ monthly/ annually… next quarter not until next week the following Thursday in a decade

Chính sách Trung tâm ngoại ngữ Multi Language   - Nhận được ưu đãi khi tham gia các sự kiện do Trung tâm ngoại ngữ Multi Language  tổ chức - Tham gia miễn phí CLB Tiếng Anh Multi Language  (tập luyện Tiếng Anh, tổ chức hoạt động ngoại khóa, chơi trò chơi cá nhân, tập thể…) - Giảm giá khi bạn muốn theo đăng ký các khóa học của Multi Language

Bạn còn ngại gì nữa hãy xem lịch khai giảng để lựa chọn cho mình khóa học phù hợp ngay bây giờ. Nhanh tay đăng ký nào các bạn.

Lich khai giang tieng anh   ICON_dang ky kiem tra xep lop   ICON_thi thu IELTS   ICON_thong tin lien he

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao

Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm từ các giáo viên bản ngữ, Trung tâm ngoại ngữ Multi Language giúp các học viên đạt được các điểm số cao trong thời gian ngắn nhất tại các kỳ thi chứng chỉ Quốc tế  IELTS, TOEIC, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha.

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Đội ngũ giáo viên
 • Thầy Jeffrey Ryan Breuers

  Thầy Jeffrey Ryan Breuers

 • Thầy David Marhan

  Thầy David Marhan

 • Thầy Michael Cook

  Thầy Michael Cook

 • Thầy Richard McCann

  Thầy Richard McCann

Học sinh tiêu biểu
 • Đạt IELTS 8.0 săn học bổng du học thần tốc

  Đạt IELTS 8.0 săn học bổng du học thần tốc

 • Chinh phục IELTS 7.5 để lên đường du học Tây Ban Nha thành công

  Chinh phục IELTS 7.5 để lên đường du học Tây Ban Nha thành công

 • Bi kíp đạt IELTS WRITING 0 – 6.5 chỉ sau 8 buổi học

  Bi kíp đạt IELTS WRITING 0 – 6.5 chỉ sau 8 buổi học

 • Kinh nghiệm luyện thi IELTS Reading 9.0

  Kinh nghiệm luyện thi IELTS Reading 9.0

 • Chinh phục ước mơ du học với IELTS 7.5 cùng Phương Anh

  Chinh phục ước mơ du học với IELTS 7.5 cùng Phương Anh

 • Bí quyết luyện thi IELTS 7.5 và Speaking 8.0 của Thái Hà

  Bí quyết luyện thi IELTS 7.5 và Speaking 8.0 của Thái Hà

 • Chinh phục đỉnh cao IELTS - Dành học bổng du học Anh Quốc

  Chinh phục đỉnh cao IELTS - Dành học bổng du học Anh Quốc

 • Vũ Thị Huế với 7.0 IELTS chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS điểm cao ngay từ lần thi đầu tiên

  Vũ Thị Huế với 7.0 IELTS chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS điểm cao ngay từ lần thi đầu tiên

 • Phạm Tuấn Anh - IELTS 7.0 trong 1 tháng

  Phạm Tuấn Anh - IELTS 7.0 trong 1 tháng

Đăng ký học thử