Hotline

Các câu hỏi chi tiết trong bài thi TOEIC

Ngày đăng : 2014-09-15 05:34:30

Hi, ở bài trước chúng ta đã cùng tìm hiểu cách giải quyết dạng câu hỏi về ý chính đoạn văn (Main idea questions) trong phần đọc hiểu nhiều part của Reading TOEIC. Trong bài lần này, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu dạng câu hỏi chi tiết ( Detailed questions) nhé.

Các câu hỏi chi tiết trong bài thi TOEIC Các câu hỏi chi tiết trong bài thi TOEIC

Đây là dạng câu hỏi thường gặp nhất trong các bài đọc hiểu, chiếm đến 50% tổng  số lượng các câu hỏi. Câu hỏi chi tiết tập trung vào một thông tin cụ thể trong đoạn văn. Thông tin đó có thể là thời gian, địa điểm, người, vật, nguyên nhân, kết quả, v.v. Các câu hỏi chi tiết thường bám theo trình tự  bài đọc. Có bốn phương án lựa chọn tương ứng với mỗi câu hỏi. Câu trả lời đúng nhất có nội dung sát với thông tin trong bài thi TOEIC, và  thường được diễn đạt theo một lối khác đi: thay đổi cấu trúc câu hay dùng các từ đồng nghĩa, hoặc  trái nghĩa.

Ví dụ Flutes have been around for quite some time, in all sorts of shapes and sizes and made from a variety of materials. The oldest known flutes are, about 20,000 years old, they were made from hollowed-out bones with holes cut in them. In addition to bone, older flutes were often constructed from bamboo or hollowed-out wood.

Today flutes are generally made of metal, and in addition to the holes they have a complicated system of keys, levers, and pads. The instrument belonging to well-known flautist James Galway is not just made of any metal, it is made of gold.

Câu hỏi According to the passage, the oldest flutes

- had holes cut in  them - were made of metal - were made 200,000 years ago - had a complicated set of levers and pads

Câu hỏi về The oldest flutes ( các loại sáo cổ nhất). Chúng ta có thể tìm thấy câu trả lời ở câu thứ hai trong đoạn văn. “The oldest known flutes are, about 20,000 years old, they were made from hollowed-out bones with holes cut in them.” Vì vậy đáp án chính xác là A.

Đáp án B, D sai vì không có thông tin  liên hệ giữa những đáp án này và “ the oldest flutes”. Đáp án C sai vì “The oldest flutes are 20,000 years old”, không phải  “200,000 years old.”

Dạng câu hỏi chi tiết có thể được nhận biết qua các cách đặt câu hỏi sau đây:

- According to the passage… - It is stated in the passage... - The passage indicates that… - Which of the following is true...?

Chúng ta hãy cùng luyện tập thêm với bài tập sau đây nhé.

Students can find out how fast they read by a simple method. First, they should count all the words on a page of a book. Then,  they read the page as they time themselves. After finishing reading, they should divide the number of words read by the number of minutes spent reading.

According to the passage, what is the first step in determining your reading speed?

- Timing yourself as you read the page of a book - Dividing the number of words read by the number of minutes used. - Counting the number of words on a page - Determining if you need to read faster

Hãy dành vài giây suy nghĩ trước khi đưa ra câu trả lời các bạn nhé. 5...4...3...2...1.. Chúng ta đã có câu trả lời chưa nào? Đáp án chính xác là C. Chúng ta có thể dễ dàng tìm ra câu trả lời khi dựa vao từ khóa FIRST STEP trong câu hỏi.  Sau đó chúng ta sẽ liên hệ được với câu “First, they should count all the words on a page of a book.”  trong đoạn văn. Vậy là chúng ta đã có câu trả lời rồi.

Để có thể làm nhanh dạng bài này, hãy cố gắng luyện tập thêm bí quyết đọc nhanh mà vẫn đúng trong bài thi TOEIC  để có thể áp dụng phương pháp đọc lướt trong việc năm bắt các ý nhỏ về số liệu, địa danh, ngày tháng, nhân vật,… những thông tin mà rất thường xuyên xuất hiện trong các câu hỏi dạng này đấy.

Đến giờ các bạn đã tìm hiểu về cách đọc, cách lấy thông tin và trả lời câu hỏi phần Reading Comprehension – Part 7 TOEIC rồi, hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo về các phần còn lại để chinh phục được chứng chỉ TOEIC quý giá này nhé.

Chính sách Trung tâm ngoại ngữ Multi Language

-  Nhận được ưu đãi khi tham gia các sự kiện do Trung tâm ngoại ngữ Multi Language  tổ chức - Tham gia miễn phí CLB Tiếng Anh Multi Language  (tập luyện Tiếng Anh, tổ chức hoạt động ngoại khóa, chơi trò chơi cá nhân, tập thể…) -  Giảm giá khi bạn muốn theo đăng ký các khóa học của Multi Language

Bạn còn ngại gì nữa hãy xem lịch khai giảng để lựa chọn cho mình khóa học phù hợp ngay bây giờ. Nhanh tay đăng ký nào các bạn.

Lich khai giang tieng anh   ICON_dang ky kiem tra xep lop   ICON_thi thu IELTS   ICON_thong tin lien he

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao

Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm từ các giáo viên bản ngữ, Trung tâm ngoại ngữ Multi Language giúp các học viên đạt được các điểm số cao trong thời gian ngắn nhất tại các kỳ thi chứng chỉ Quốc tế  IELTS, TOEIC, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha.

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Đội ngũ giáo viên
 • Thầy Jeffrey Ryan Breuers

  Thầy Jeffrey Ryan Breuers

 • Thầy David Marhan

  Thầy David Marhan

 • Thầy Michael Cook

  Thầy Michael Cook

 • Thầy Richard McCann

  Thầy Richard McCann

Học sinh tiêu biểu
 • Đạt IELTS 8.0 săn học bổng du học thần tốc

  Đạt IELTS 8.0 săn học bổng du học thần tốc

 • Chinh phục IELTS 7.5 để lên đường du học Tây Ban Nha thành công

  Chinh phục IELTS 7.5 để lên đường du học Tây Ban Nha thành công

 • Bi kíp đạt IELTS WRITING 0 – 6.5 chỉ sau 8 buổi học

  Bi kíp đạt IELTS WRITING 0 – 6.5 chỉ sau 8 buổi học

 • Kinh nghiệm luyện thi IELTS Reading 9.0

  Kinh nghiệm luyện thi IELTS Reading 9.0

 • Chinh phục ước mơ du học với IELTS 7.5 cùng Phương Anh

  Chinh phục ước mơ du học với IELTS 7.5 cùng Phương Anh

 • Bí quyết luyện thi IELTS 7.5 và Speaking 8.0 của Thái Hà

  Bí quyết luyện thi IELTS 7.5 và Speaking 8.0 của Thái Hà

 • Chinh phục đỉnh cao IELTS - Dành học bổng du học Anh Quốc

  Chinh phục đỉnh cao IELTS - Dành học bổng du học Anh Quốc

 • Vũ Thị Huế với 7.0 IELTS chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS điểm cao ngay từ lần thi đầu tiên

  Vũ Thị Huế với 7.0 IELTS chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS điểm cao ngay từ lần thi đầu tiên

 • Phạm Tuấn Anh - IELTS 7.0 trong 1 tháng

  Phạm Tuấn Anh - IELTS 7.0 trong 1 tháng

Đăng ký học thử