Hotline

Các điểm yếu khi luyện thi TOEIC Listening

Ngày đăng : 2014-10-29 03:24:20

Bạn đang luyện thi nghe TOEIC rất chăm chỉ theo hướng dẫn của giáo viên cũng như các chia sẻ trên mạng, tuy nhiên các bạn luyện thi TOEIC vẫn chưa thấy sự tiến bộ của mình? Có thể đó là do bạn vẫn chưa nhận ra các điểm yếu của mình khi luyện thi TOEIC Listening? Các điểm yếu của luyện thi TOEIC Listening là gì? Trung tâm ngoại ngữ Multi Language sẽ chia sẻ cho các bạn học viên các điểm yếu khi luyện thi TOEIC Listening.

1. Thiếu từ vựng TOEIC

Các điểm yếu khi luyện thi TOEIC Listening Các điểm yếu khi luyện thi TOEIC Listening

Khi đọc hiểu, nếu thiếu từ vựng bạn sẽ không thể hiểu bài đọc được. Tương tự như vậy, nếu không có từ vựng, bạn không thể nghe hiểu một bài đối thoại hay một bài nói. Bạn hãy làm riêng cho mình một tập từ vựng, trong đó ghi hết những từ vựng mà mình gặp trong quá trình luyện thi TOEIC. Bạn nên nhớ rằng, từ vựng hầu như không có giới hạn nên bạn thu thập càng nhiều càng tốt. Một điều chú ý rằng, đề thi TOEIC thường tập trung vào các chủ điểm kinh tế, khoa học, bài báo tài chính, ngân hàng…nên các bạn có thể làm từ vựng theo chủ điểm. Thường xuyên xem lại tập từ vựng này sẽ giúp bạn ghi nhớ chúng một cách dễ dàng.

2. Yếu về phát âm tiếng Anh Về nguyên tắc, nếu bạn phát âm tốt, bạn sẽ có khả năng nghe tốt hơn. Rất nhiều người có thể nhận ra mặt chữ dễ dàng, nhưng khi nghe đọc từ đó lại không nhận ra. Đó là do người đó hạn chế về phát âm. Vì thế, khi bạn chưa chắc chắn, và phân vân về cách đọc của một từ mới, hãy trang bị cho mình một cuốn từ điển bỏ túi của nhà xuất bản Cambridge hoặc Oxford. Mỗi khi không chắc chắn về một từ, bạn hãy đem bảo bối này ra sử dụng nhé.

Tuy nắm vững cách phát âm của từng từ là rất cần thiết nhưng vẫn chưa đủ để nghe tốt: bạn còn phải làm quen với hiện tượng luyến âm, biến âm, đồng hóa, giản lược của người bản xứ nữa. Bạn cần luyện tập đọc thật to với tốc độ nhanh dần giống như tốc độ của người bản xứ. Chẳng hạn như người Anh khi nói nhanh câu :”You’re kind” thì sẽ giản lược thành “your kind”. Ngoài ra, bạn có thể luyện tập đọc theo Tapescript: vừa nghe, vừa đọc theo.

3. Yếu khả năng đọc hiểu và nắm bắt cấu trúc cơ bản Đọc hiểu là nền tảng của nghe hiểu. Nếu bạn không đọc hiểu tốt, bạn cũng sẽ không nghe hiểu tốt. Bên cạnh đó, dưới áp lực về thời gian, tâm lý lo sợ với những câu dài và có ý nghĩa phức tạp khiến bạn không bình tĩnh và không hoàn thành được bài thi nghe. Điều cốt lõi trong đọc hiểu chính là nắm bắt nhanh cấu trúc câu. Bởi vậy, bạn cần trau dồi khả năng nắm bắt nhanh cấu trúc câu, trước hết là những bài đọc hiểu, sau đó là những bài nghe.

4. Không theo kịp tốc độ của người nói Ngoài 3 nguyên nhân trên, nếu bạn cố gắng dịch nghĩa từng chữ sang tiếng Việt khi nghe thì bạn cũng không theo kịp tốc độ của người nói. Nhằm khắc phục nhược điểm này bạn nên cố gắng tập trung theo sát nhịp của người nói. Tuy nhiên nếu có một chỗ nào đó bạn không hiểu, thì không nên dừng lại để suy nghĩ mà tiếp tục nghe. Nếu không, bạn sẽ bỏ lỡ những phần nghe tiếp đó. Mạch văn rất quan trọng, nếu nghe tiếp và theo kịp mạch văn thì bạn sẽ có khả năng đoán được phần mà bạn không hiểu vừa rồi. Khi nghe lại phần 2, bạn sẽ chú ý hơn vào phần mà mình không theo kịp đó.

Trên đây là một số những tổng hợp mà các giáo viên giàu kinh nghiệm của trung tâm ngoại ngữ Multi Language đúc kết sau nhiều năm công tác giảng dạy. Để tìm hiểu nhiều hơn về các phương pháp nghe TOEIC hiệu quả và hạn chế các điểm yếu của bản thân, các bạn có thể tham dự một trong các khóa học luyện thi TOEIC trực tiếp tại trung tâm. Chúc các bạn thành công.

Chính sách Trung tâm ngoại ngữ Multi Language

Nhận được ưu đãi khi tham gia các sự kiện do Trung tâm ngoại ngữ Multi Language  tổ chức.

Tham gia miễn phí CLB Tiếng Anh Multi Language  (tập luyện Tiếng Anh, tổ chức hoạt động ngoại khóa, chơi trò chơi cá nhân, tập thể…)

Giảm giá khi bạn muốn theo đăng ký các khóa học của Multi Language

Bạn còn ngại gì nữa hãy xem lịch khai giảng để lựa chọn cho mình khóa học phù hợp ngay bây giờ. Nhanh tay đăng ký nào các bạn.

Lich khai giang tieng anh   ICON_dang ky kiem tra xep lop   ICON_thi thu IELTS   ICON_thong tin lien he

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao

Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm từ các giáo viên bản ngữ, Trung tâm ngoại ngữ Multi Language giúp các học viên đạt được các điểm số cao trong thời gian ngắn nhất tại các kỳ thi chứng chỉ Quốc tế  IELTS, TOEIC, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha.

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Đội ngũ giáo viên
 • Thầy Jeffrey Ryan Breuers

  Thầy Jeffrey Ryan Breuers

 • Thầy David Marhan

  Thầy David Marhan

 • Thầy Michael Cook

  Thầy Michael Cook

 • Thầy Richard McCann

  Thầy Richard McCann

Học sinh tiêu biểu
 • Đạt IELTS 8.0 săn học bổng du học thần tốc

  Đạt IELTS 8.0 săn học bổng du học thần tốc

 • Chinh phục IELTS 7.5 để lên đường du học Tây Ban Nha thành công

  Chinh phục IELTS 7.5 để lên đường du học Tây Ban Nha thành công

 • Bi kíp đạt IELTS WRITING 0 – 6.5 chỉ sau 8 buổi học

  Bi kíp đạt IELTS WRITING 0 – 6.5 chỉ sau 8 buổi học

 • Kinh nghiệm luyện thi IELTS Reading 9.0

  Kinh nghiệm luyện thi IELTS Reading 9.0

 • Chinh phục ước mơ du học với IELTS 7.5 cùng Phương Anh

  Chinh phục ước mơ du học với IELTS 7.5 cùng Phương Anh

 • Bí quyết luyện thi IELTS 7.5 và Speaking 8.0 của Thái Hà

  Bí quyết luyện thi IELTS 7.5 và Speaking 8.0 của Thái Hà

 • Chinh phục đỉnh cao IELTS - Dành học bổng du học Anh Quốc

  Chinh phục đỉnh cao IELTS - Dành học bổng du học Anh Quốc

 • Vũ Thị Huế với 7.0 IELTS chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS điểm cao ngay từ lần thi đầu tiên

  Vũ Thị Huế với 7.0 IELTS chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS điểm cao ngay từ lần thi đầu tiên

 • Phạm Tuấn Anh - IELTS 7.0 trong 1 tháng

  Phạm Tuấn Anh - IELTS 7.0 trong 1 tháng

Đăng ký học thử