Hotline

Chủ điểm 19: Cấu trúc rút gọn trong bài thi TOEIC

Ngày đăng : 2014-11-10 07:38:35

Khi sử dụng Liên từ, Đại từ quan hệ như Multi Language đã giới thiệu ở các bài trước, các bạn có cảm thấy nó rất “formal” và dài dòng không? Thực ra không phải lúc nào chúng ta cũng sử dụng đầy đủ như vậy đâu, mà thực tế có thể rút gọn nó đi rất nhiều và bài thi TOEIC cũng đưa vào những câu hỏi thường gặp hàng ngày như vậy trong đề.

Chủ điểm 19: Cấu trúc rút gọn trong bài thi TOEIC Chủ điểm 19: Cấu trúc rút gọn trong bài thi TOEIC

Pattern 1: Rút gọn mệnh đề trạng ngữ.

When ……….your application, be sure to check the reply address is correct.

A. Send B. Sends C. Sending D. Sent

Phân tích: Khi rút gọn chủ ngữ theo sau liên từ when của mệnh đề trạng ngữ thì chắc chắn động từ của mệnh đề sẽ thay đổi hình thức. Do đó ta không thể chọn A và B điền vào chỗ trống. Câu gốc When you send your application là một câu chủ động, trong đó, you là chủ ngữ và đã được rút gọn trong mệnh đề trạng ngữ, vì thế động từ phải được chuyển thành sending. Nếu câu gốc có dạng chủ động thì động từ được chuyển thành dạng V-ing, nếu câu gốc có dạng bị động thì động từ sẽ chuyển thành quá khứ phân tử. Đáp án đúng là C. sending.

Phương pháp giải quyết trong bài thi TOEIC: Khi không có chủ ngữ theo sau liên từ thì ta phải xem xét hình thức động từ của câu rút gọn căn cứ vào danh từ (túc từ) theo sau chỗ trống.

Cấu trúc rút gọn của mệnh đề trạng ngữ.

Việc rút gọn mệnh đề trạng ngữ chính là việc rút gọn chủ ngữ của mệnh đề đó khi chủ ngữ của nó và chủ ngữ của mệnh đề chính đồng nhất với nhau. Trong trường hợp rút gọn, hình thức của động từ trong mệnh đề trạng ngữ sẽ có thay đổi.

1. When you mail your payment => when mailing your payment, (cấu trúc rút gọn ở thể chủ động) 2. Once it is merged => once merged, (cấu trúc rút gọn ở thể bị động) 3. Althoght it is positive => while on duty, (vai trò bổ ngữ của “giới từ+động từ”) While it is in operation, => while in operation.

Pattern 2: Rút gọn đại từ quan hệ.

A notice ……….today’s special events is posted on the bulletin board.

A. Shown B. Showed C. Showing D. Shows

Phân tích: Vì câu đã có động từ chính is posted nên B và D không thể là đáp án. Đây là cấu trúc rút gọn chuyển đổi hình thức động từ. Vì đại từ quan hệ which của câu gốc ở thể chủ động “A notice which shows today’s special events” nên dạng rút gọn của nó trong câu này phải là showing.

Phương pháp giải quyết trong bài thi TOEIC: Cấu trúc rút gọn của đại từ quan hệ.

Nếu đại từ quan hệ được rút gọn thì chắc chắn động từ cũng phải thay đổi hình thức.

1. Employees who agree to transfer to the new branch will receive financial assistance. => Employees agreeing to transfer to the new branch will receive financial assistance.

2. You can send it back to us in the envelope which is provided. => You can spend it back to us in the envelope provided.

Trên đây là 2 pattern thường gặp trong bài thi TOEIC về cấu trúc rút gọn. Sử dụng cấu trúc này sẽ giúp chúng ta có được những câu văn ngắn gọn hon rất nhiều mà vẫn đầy đủ ý, tránh lặp lại. Cấu trúc rút gọn cũng thường dùng trong đời sống hơn là những câu nói đầy đủ nhưng dài dòng, vì vậy các bạn luyện thi TOEIC hãy sử dụng chúng thật nhiều vào nhé!

Chính sách Trung tâm ngoại ngữ Multi Language

Nhận được ưu đãi khi tham gia các sự kiện do Trung tâm ngoại ngữ Multi Language  tổ chức.

Tham gia miễn phí CLB Tiếng Anh Multi Language  (tập luyện Tiếng Anh, tổ chức hoạt động ngoại khóa, chơi trò chơi cá nhân, tập thể…)

Giảm giá khi bạn muốn theo đăng ký các khóa học của Multi Language

Bạn còn ngại gì nữa hãy xem lịch khai giảng để lựa chọn cho mình khóa học phù hợp ngay bây giờ. Nhanh tay đăng ký nào các bạn.

Lich khai giang tieng anh   ICON_dang ky kiem tra xep lop   ICON_thi thu IELTS   ICON_thong tin lien he

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao

Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm từ các giáo viên bản ngữ, Trung tâm ngoại ngữ Multi Language giúp các học viên đạt được các điểm số cao trong thời gian ngắn nhất tại các kỳ thi chứng chỉ Quốc tế  IELTS, TOEIC, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha.

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Đội ngũ giáo viên
 • Thầy Jeffrey Ryan Breuers

  Thầy Jeffrey Ryan Breuers

 • Thầy David Marhan

  Thầy David Marhan

 • Thầy Michael Cook

  Thầy Michael Cook

 • Thầy Richard McCann

  Thầy Richard McCann

Học sinh tiêu biểu
 • Đạt IELTS 8.0 săn học bổng du học thần tốc

  Đạt IELTS 8.0 săn học bổng du học thần tốc

 • Chinh phục IELTS 7.5 để lên đường du học Tây Ban Nha thành công

  Chinh phục IELTS 7.5 để lên đường du học Tây Ban Nha thành công

 • Bi kíp đạt IELTS WRITING 0 – 6.5 chỉ sau 8 buổi học

  Bi kíp đạt IELTS WRITING 0 – 6.5 chỉ sau 8 buổi học

 • Kinh nghiệm luyện thi IELTS Reading 9.0

  Kinh nghiệm luyện thi IELTS Reading 9.0

 • Chinh phục ước mơ du học với IELTS 7.5 cùng Phương Anh

  Chinh phục ước mơ du học với IELTS 7.5 cùng Phương Anh

 • Bí quyết luyện thi IELTS 7.5 và Speaking 8.0 của Thái Hà

  Bí quyết luyện thi IELTS 7.5 và Speaking 8.0 của Thái Hà

 • Chinh phục đỉnh cao IELTS - Dành học bổng du học Anh Quốc

  Chinh phục đỉnh cao IELTS - Dành học bổng du học Anh Quốc

 • Vũ Thị Huế với 7.0 IELTS chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS điểm cao ngay từ lần thi đầu tiên

  Vũ Thị Huế với 7.0 IELTS chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS điểm cao ngay từ lần thi đầu tiên

 • Phạm Tuấn Anh - IELTS 7.0 trong 1 tháng

  Phạm Tuấn Anh - IELTS 7.0 trong 1 tháng

Đăng ký học thử