Hotline

Tăng tính chủ động khi làm bài thi nghe TOEIC

Ngày đăng : 2014-12-22 07:27:53

Rất nhiều học viên tại Multi Language sau khi tham dự kỳ thi TOEIC thực tế đều chia sẻ rằng các bạn chưa đạt được phong độ tốt nhất khi tham gia kỳ thi thực tế tại IIG Việt Nam. Các bạn cho biết khi ôn luyện tại nhà và tại trung tâm, các bạn sử dụng ngữ pháp và các kỹ năng khá tốt, nhưng vẫn không hiểu tại sao sau khi thi vẫn có cảm giác “nếu cho thi lại điểm sẽ cao hơn”. Nhiều bạn không hài lòng về kết quả thi của mình vì nó chưa phản ánh hết khả năng của các bạn. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này? Do bạn chủ quan, do tâm lý hay thiếu kỹ năng làm bài dưới áp lực thời gian hay bạn chưa trang bị đủ mẹo luyện nghe TOEIC? Hãy cùng Multi Language tìm ra các phương pháp giúp bạn luyện thi TOEIC và làm bài thi tốt hơn nhé!

Tăng tính chủ động khi làm bài thi nghe TOEIC Tăng tính chủ động khi làm bài thi nghe TOEIC

Part 1 Đây có thể nói là phần dễ nhất trong đề thi nghe TOEIC. Trong phần này, thời gian đọc Direction tương đối dài, nhưng bạn đừng lãng phí thời gian mà hãy lật ngay sang Part 3, 4 đọc trước câu hỏi và câu trả lời. Tại sao phải đọc và đọc như thế nào chúng ta sẽ xem xét ở phần sau, nhưng chắc chắn việc này rất quan trọng và hữu ích. Trở lại phần 1, phần này theo kinh nghiệm, cứ thoải mái, đừng tập trung quá mà căng thẳng. Nếu các bạn nghe mà ngay câu A đã thấy hợp lý thì khoanh tạm. Tuy nhiên, đừng bao giờ thấy câu A đúng thì đánh và bỏ qua mấy câu sau, rất dễ bị rơi vào bẫy nhé!

Nếu nghe 1 câu mà không hiểu nó nói gì thì đừng lo, vì bạn còn 3 câu còn lại để loại trừ. Tập trung nhìn bao quát cả hình vẽ vì đôi khi nó mô tả 1 góc bé xíu chỗ mà bạn không để đấy.

Part 2 Để giải quyết phần thi này, bạn có thể lấy tips phần 1 áp dụng vào.Thêm vào đó, chú ý từ bắt đầu câu hỏi như: Why, When, Where, … và cả thì được sử dụng, nhiều khi câu trả lời nghe hợp lý nhưng sai về thì, cho nên cần phải thật cẩn thận. Có một mẹo nhỏ không đúng cho mọi trường hợp,nhưng giúp bạn chọn được câu trả lời khi mà nghe chẳng hiểu gì hết cả, hoặc thấy câu nào cũng đúng. Đó là trong câu hỏi có những chữ gì, nếu mà câu trả lời lặp lại những từ đó, thì thường là sai. Hãy nhìn thử ví dụ sau nhé:

How do I order more supplies?

(A) Thanks, I’ll order some pie. (B) On the first supply at the 15th. (C) Fill out the yellow form

Bạn sẽ thấy là 2 câu a,b là sai có chứa từ “oder,supply” của câu hỏi. Câu đúng thường không có chứa từ của câu hỏi, hay người ta sẽ tìm cách trả lời khác mà không lặp lại từ. Nghe nhiều bạn sẽ thấy bất ngờ khi có nhiều câu trả lời thoạt nghe không liên quan gì mà lại là câu trả lời đúng! Nếu mà nghe thấy “I don’t know” hay “It depends on…” kiểu trả lời này 90% là câu đúng do nó thể hiện tính tuơng tác.

Part 3, 4 Như đã đề cập trước ở phần 1, do bạn đã có thời gian xem trước câu hỏi và câu trả lời trước đó, bạn có thể nắm được ý để mà biết mình cần nghe gì. Nên nhớ, trong part 3 và part 4, đoạn băng nghe thường sẽ dài hơn rất nhiều, nên tận dụng thời gian để đọc trước sẽ không bị bỡ ngỡ và bị “shock”. Chú ý nghe đừng nhắm mắt hay nhìn sang chỗ khác mà nhìn vào  4 options, để chọn câu trả lời. Thêm nữa, thứ tự câu hỏi với câu trả lời không theo trật tự nội dung của đoạn văn mà bị xáo trộn. Bạn cần giành nhiều thời gian để luyện tập ở nhà trước khi tham gia kỳ thi thực tế để đạt được kết quả tốt nhất nhé. Trên đây là một số kinh nghiệm giúp bạn có thể tăng tính chủ động khi tham gia kỳ thi thực tế. Hiện nay, Multi Language liên tục khai giảng các khóa học luyện thi TOEIC phù hợp với mọi trình độ. Để đạt được kết quả tốt hơn, cũng như muốn được nhận thêm nhiều tư vấn trợ giúp từ đội ngũ tư vấn viên, và nhóm giảng viên giàu nhiệt huyết của chúng tôi, hãy tham gia với chúng tôi nhé.

Chính sách Trung tâm ngoại ngữ Multi Language

Nhận được ưu đãi khi tham gia các sự kiện do Trung tâm ngoại ngữ Multi Language  tổ chức.

Tham gia miễn phí CLB Tiếng Anh Multi Language  (tập luyện Tiếng Anh, tổ chức hoạt động ngoại khóa, chơi trò chơi cá nhân, tập thể…)

Giảm giá khi bạn muốn theo đăng ký các khóa học của Multi Language

Bạn còn ngại gì nữa hãy xem lịch khai giảng để lựa chọn cho mình khóa học phù hợp ngay bây giờ. Nhanh tay đăng ký nào các bạn.

Lich khai giang tieng anh   ICON_dang ky kiem tra xep lop   ICON_thi thu IELTS   ICON_thong tin lien he

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao

Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm từ các giáo viên bản ngữ, Trung tâm ngoại ngữ Multi Language giúp các học viên đạt được các điểm số cao trong thời gian ngắn nhất tại các kỳ thi chứng chỉ Quốc tế  IELTS, TOEIC, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha.

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Đội ngũ giáo viên
 • Thầy Jeffrey Ryan Breuers

  Thầy Jeffrey Ryan Breuers

 • Thầy David Marhan

  Thầy David Marhan

 • Thầy Michael Cook

  Thầy Michael Cook

 • Thầy Richard McCann

  Thầy Richard McCann

Học sinh tiêu biểu
 • Đạt IELTS 8.0 săn học bổng du học thần tốc

  Đạt IELTS 8.0 săn học bổng du học thần tốc

 • Chinh phục IELTS 7.5 để lên đường du học Tây Ban Nha thành công

  Chinh phục IELTS 7.5 để lên đường du học Tây Ban Nha thành công

 • Bi kíp đạt IELTS WRITING 0 – 6.5 chỉ sau 8 buổi học

  Bi kíp đạt IELTS WRITING 0 – 6.5 chỉ sau 8 buổi học

 • Kinh nghiệm luyện thi IELTS Reading 9.0

  Kinh nghiệm luyện thi IELTS Reading 9.0

 • Chinh phục ước mơ du học với IELTS 7.5 cùng Phương Anh

  Chinh phục ước mơ du học với IELTS 7.5 cùng Phương Anh

 • Bí quyết luyện thi IELTS 7.5 và Speaking 8.0 của Thái Hà

  Bí quyết luyện thi IELTS 7.5 và Speaking 8.0 của Thái Hà

 • Chinh phục đỉnh cao IELTS - Dành học bổng du học Anh Quốc

  Chinh phục đỉnh cao IELTS - Dành học bổng du học Anh Quốc

 • Vũ Thị Huế với 7.0 IELTS chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS điểm cao ngay từ lần thi đầu tiên

  Vũ Thị Huế với 7.0 IELTS chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS điểm cao ngay từ lần thi đầu tiên

 • Phạm Tuấn Anh - IELTS 7.0 trong 1 tháng

  Phạm Tuấn Anh - IELTS 7.0 trong 1 tháng

Đăng ký học thử