Hotline

Tìm hiểu về kỳ thi IELTS từ A - Z

Ngày đăng : 19-06-2017 07:06:52

Bạn đang chuẩn bị học IELTS để dễ dàng tìm kiếm các cơ hội học tập và làm việc tại nước ngoài. Nếu bạn muốn du học hoặc làm việc tại một nước nói tiếng Anh, bạn cần chứng minh được khả năng hiểu và giao tiếp bằng tiếng Anh trước khi tham gia khóa học. Thông thường bạn sẽ phải yêu cầu có IELTS, TOEFL,… tuy nhiên thời điểm hiện tại chứng chỉ IELTS là được áp dụng thông dụng hơn cả. Trong bài viết này Multi Language sẽ giới thiệu với bạn về hệ thống trắc nghiệm Anh ngữ quốc tế IELTS, một trong những chứng chỉ ngoại ngữ uy tín và phổ biến nhất hiện nay. 

Tìm hiểu về kỳ thi IELTS từ A - Z

1. Chứng chỉ IELTS là gì?
IELTS là hệ thống kiểm tra mức độ thành thạo tiếng Anh được công nhận toàn cầu. Bài thi bao gồm bốn kĩ năng nhằm xác định khả năng giao tiếp của bạn. Đây là một bài kiểm tra trắc nghiệm về khả năng nhuần nhuyễn trong giao tiếp bằng tiếng Anh, nhằm chứng minh khả năng tiếng Anh của bạn ở một mức nhất định. Bài kiểm tra nhằm đánh giá tất cả bốn kỹ năng ngôn ngữ: nghe, nói,đọc và viết. 

2. IELTS được công nhận bởi?
Những tổ chức giáo dục tại Anh, Mỹ, Australia, New Zealand, Hong Kong, Ireland và Nam Phi, và một số lớn các cơ quan chính phủ và tổ chức chuyên môn trên toàn cầu bao gồm:  Dịch vụ nhập cư New Zealand và Hội đồng y tế tổng quát Vương quốc Anh. IELTS được chấp nhận bởi hơn 6.000 tổ chức trên toàn thế giới. 

3. Ai đảm bảo chất lượng của các bài thi IELTS?
Kỳ thi này được đồng sỡ hữu và điều hành bởi 3 tổ chức: University of Cambridge ESOL, British Council (Hội Đồng Anh) và tổ chức giáo dục IDP của Úc đảm bảo rằng bài kiểm tra này được áp dụng tại mọi quốc gia. Nội dung bài trắc nghiệm ngôn ngữ tiếng Anh được xây dựng và kiểm tra một cách toàn diện, đảm bào rằng mọi thành kiến về văn hóa và ngôn ngữ được xóa bỏ.

4. Loại bài thi IELTS
Có 2 loại hình thi trắc nghiệm IELTS: học thuật và không học thuật

- Hình thức thi Học thuật: dành cho sinh viên quốc tế muốn học đại học và trên đại học tại một đất nước nói tiếng Anh

- Hình thức thi không học thuật phù hợp với những ai có nhu cầu định cư tại một nước nói tiếng Anh hoặc làm việc cho một tổ chức chuyên môn.

5. Cấu trúc một bài thi IELTS

- Bài thi nghe: 30 phút, 4 phần, 40 câu hỏi

- Bài thi bao gồm những gì? Bạn sẽ được kiểm tra về khả năng đọc hiểu một cách tổng quát và cụ thể qua nhiều hình thức và ngữ cảnh khác nhau.

- Bài thi đọc học thuật HOẶC Không học thuật: 60 phút, 3 phần, 40 câu hỏi. Trong phần này, bạn cần phải hiểu bài khóa chi tiết và thể hiện rằng bạn nắm được các thông tin được thể hiện bằng tiếng Anh.

- Bài thi viết học thuật HOẶC Không học thuật: 60 phút, 2 phần. Trong bài thi này kỹ năng ngôn ngữ của bạn được đánh giá dựa trên khả năng viết phù hợp với nhiều đề tài và ngữ cảnh. Cấu trúc câu, vốn từ vựng và khả năng sử dụng ngữ pháp và văn phong sẽ được đánh giá.

- Bài thi nói: 11-14 phút, 3 phần. Phần thi này giống nhau cho tất cả các thí sinh thi Học thuật và Không học thuật. Bài thi bao gồm một cuộc phỏng vấn riêng mặt đối mặt với giám khảo và trải rộng trên nhiều chủ đề và ngữ cảnh khác nhau. Bạn sẽ phải nói về các chủ đề cá nhân, thể hiện một đoạn trò chuyện nhỏ về một vấn đề được đưa ra và tham gia đóng góp ý kiến trong một cuộc hội thoại hai chiều về các vấn đề trừu tượng hơn. 

6. Các thang điểm IELTS 
Sau khi hoàn thành bài trắc nghiệm tiếng Anh bạn sẽ được đánh ra và đưa ra mức điểm. Sau đây là ý nghĩa của từng chin bậc điểm đó:

9 - thành thạo
8 - rất tốt
7 - tốt
6 - đủ trình độ
5 - khiêm tốn
4 - có giới hạn
3 - vô cùng giới hạn

7. Bạn sẽ mất chi phí bao nhiêu cho kỳ thi này?
Tại thời điểm này bạn tốn khoảng 4.7 triệu đồng để tham gia kỳ thi IELTS quốc tế tại Việt Nam

8. Một chứng chỉ IELTS với điểm số bao nhiêu sẽ phù hợp với yêu cầu cho du học sinh
Nếu bạn đang nhắm tới việc đi học tại một cơ sở giáo dục tại Mỹ, Canada, Vương Quốc Anh hay Australia, bạn cần phải đạt thang điểm 6-6.5 IELTS. Nếu bạn muốn làm một công việc chuyên môn như y khoa, điểm IELTS yêu cầu là 7 hoặc hơn thế. Tuy vậy bạn nên kiểm tra với cơ sở giáo dục hay tổ chức bạn quan tâm.

9. Để sở hữu 1 chứng chỉ IELTS 6.0 – 6.5 bạn cần mất thời gian bao nhiêu?
Thông thường bạn sẽ mất 1 thời gian khá dài để sở hữu 1 chứng chỉ IELTS 6.0 – 6.5 nếu không có lộ trình phù hợp để học tập và ôn luyện. Với vai trò là người đồng hành cùng rất nhiều các bạn du học sinh trong nhiều năm qua, Multi Language đã đưa rất nhiều học sinh cán mốc IELTS theo đúng mục tiêu với thời gian rút ngắn 30 – 60%. Có rất nhiều lứa học sinh tham gia các khóa học chuyên sâu đạt Target 6.0 – 7.5 chỉ trong 2 đến 3 tháng theo học tại trung tâm. Còn ngần ngại gì nữa mà không nhấc máy lên và tham gia Test thử IELTS tại Multi Language nhỉ?

Đội ngũ giáo viên
 • Thầy Jeffrey Ryan Breuers

  Thầy Jeffrey Ryan Breuers

 • Thầy David Marhan

  Thầy David Marhan

 • Thầy Michael Cook

  Thầy Michael Cook

 • Thầy Richard McCann

  Thầy Richard McCann

Học sinh tiêu biểu
 • Đạt IELTS 8.0 săn học bổng du học thần tốc

  Đạt IELTS 8.0 săn học bổng du học thần tốc

 • Chinh phục IELTS 7.5 để lên đường du học Tây Ban Nha thành công

  Chinh phục IELTS 7.5 để lên đường du học Tây Ban Nha thành công

 • Bi kíp đạt IELTS WRITING 0 – 6.5 chỉ sau 8 buổi học

  Bi kíp đạt IELTS WRITING 0 – 6.5 chỉ sau 8 buổi học

 • Kinh nghiệm luyện thi IELTS Reading 9.0

  Kinh nghiệm luyện thi IELTS Reading 9.0

 • Chinh phục ước mơ du học với IELTS 7.5 cùng Phương Anh

  Chinh phục ước mơ du học với IELTS 7.5 cùng Phương Anh

 • Bí quyết luyện thi IELTS 7.5 và Speaking 8.0 của Thái Hà

  Bí quyết luyện thi IELTS 7.5 và Speaking 8.0 của Thái Hà

 • Chinh phục đỉnh cao IELTS - Dành học bổng du học Anh Quốc

  Chinh phục đỉnh cao IELTS - Dành học bổng du học Anh Quốc

 • Vũ Thị Huế với 7.0 IELTS chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS điểm cao ngay từ lần thi đầu tiên

  Vũ Thị Huế với 7.0 IELTS chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS điểm cao ngay từ lần thi đầu tiên

 • Phạm Tuấn Anh - IELTS 7.0 trong 1 tháng

  Phạm Tuấn Anh - IELTS 7.0 trong 1 tháng

Đăng ký học thử